Bản cập nhật iOS 13.1.2 sẽ sửa một số lỗi trong bản sao lưu iCloud, ứng dụng Camera mặc định… Còn watchOS 6.0.1 sẽ cải tiến hiệu suất thiết bị và khắc phục những vấn đề như lịch không hiển thị sự kiện, mất dữ liệu hiệu chuẩn hiển thị…

Apple tung bản cập nhật iOS 13.1.2 và watchOS 6.0.1 để sửa những lỗi nghiêm trọng

Cụ thể, bản cập nhật iOS 13.1.2 sẽ sửa lỗi ảnh hưởng đến thanh tiến trình (progress bar) cho iCloud Backup, khắc phục sự cố khiến camera không hoạt động và những vấn đề khác làm đèn pin không thể kích hoạt, trục trặc với các lối tắt HomePod…. Ngoài ra, bản cập nhật mới còn sửa lỗi dẫn đến mất dữ liệu hiệu chuẩn hiển thị và giải quyết vấn đề Bluetooth ngắt kết nối đột ngột trên một số thiết bị nhất định.

Có vẻ Apple đã làm việc cật lực để tung ra bản cập nhật mới nhằm sửa những lỗi hệ thống quan trọng kể từ khi phát hành iOS 13. Bằng chứng là iOS 13.1 ra mắt sớm hơn 1 tuần so với dự kiến. Lần này iOS 13.1.2 được tung ra sau iOS 13.1.1 vài ngày (27/9). Dù vậy, nhiều báo cáo cho thấy vẫn còn một số vấn đề chưa được giải quyết.

Apple tung bản cập nhật iOS 13.1.2 và watchOS 6.0.1 để sửa những lỗi nghiêm trọng

Mặt khác, Apple cũng vừa phát hành bản watchOS 6.0.1 với một số cải tiến về bảo mật và hiệu suất. Theo 9to5mac, bản cập nhật mới đã giải quyết việc mặt đồng hồ Mickey Mouse và Minnie Mouse không nói được thời gian, sửa lỗi khiến ứng dụng lịch chi tiết (calendar complication) không hiển thị sự kiện. Tuy nhiên vẫn chưa rõ liệu các vấn đề về thời lượng pin mà người dùng báo cáo có được khắc phục trong phiên bản này không.

Apple đang tiếp tục thử nghiệm bản beta của watchOS 6.1 nhưng chưa thông báo thời điểm phát hành ra công chúng.

Theo Engadget