Apple chi 150 triệu USD tiền vé máy bay mỗi năm

Apple chi 150 triệu USD tiền vé máy bay mỗi năm và mua 50 ghế hạng thương gia trên các chuyến bay đến Thượng Hải mỗi ngày.

Theo thông tin chia sẻ trên Twitter thì Apple hiện đang là khách hàng lớn nhất của hãng hàng không United Airlines tại Sân bay Quốc tế San Francisco (Mỹ).

Vì Apple có nhiều nhà cung ứng ở Trung Quốc nên luôn có một lượng nhân viên nhất định của công ty di chuyển đến Pudong Thượng Hải. Apple đã mua 50 ghế hạng thương gia trên các chuyến bay đến Thượng Hải mỗi ngày.

Theo thống kê, mỗi năm Apple chi 150 triệu USD tiền vé máy bay, trong đó có 35 triệu USD cho các chuyến bay từ SFO đến Thượng Hải. Đây là chặng bay mà công ty mua nhiều nhất.

Dưới đây là danh sách 10 địa điểm mà các nhân viên Apple thường xuyên đến nhất:

  1. Thượng Hải (PVG)
  2. Hong Kong (HKG)
  3. Đài Bắc (TPE)
  4. London (LHR)
  5. Hàn Quốc (ICN)
  6. Singapore (SIN)
  7. Munich (MUC)
  8. Tokyo (HND)
  9. Bắc Kinh (PEK)
  10. Israel (TLV)

Apple có trụ sở chính đặt tại Cupertino, California (Mỹ) với hơn 130.000 nhân viên ở khắp các công ty, điểm bán lẻ rải rác trên thế giới. Sân bay quốc tế San Francisco nằm gần Millbrae, California và phía nam San Francisco, là sân bay lớn gần nhất cho các chuyến bay quốc tế.

Thống kê này chỉ trên các chuyến bay từ SFO. Apple có các chi nhánh ở các địa điểm khác trên khắp thế giới và sân bay Quốc tế San Jose cũng ở gần đó, vì vậy đây chỉ là một phần những chuyến bay của Apple.

Như Nilay Patel của The Verge chỉ ra, những thống kê như thế này chỉ cho biết phần nào về số lượng nhân viên khổng lồ của Apple. Với tổng chi tiêu khoảng 150 triệu USD mỗi năm, Táo Khuyết vượt xa Facebook, Roche và Google, thống kê cho thấy hàng năm trung bình mỗi công ty này chỉ chi khoảng hơn 34 triệu USD cho các chuyến bay của United Airlines.

Theo: MacRumors

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá