Từ tháng 9 ngoái, ngay cả trước khi chiếc iPhone X đầu tiên được tung ra thị trường, đã có tin đồn về một chiếc iPhone có màn hình LCD 6 inch sẽ ra mắt trong năm nay.

Kể cả nhà phân tích nổi tiếng về Apple – ông Ming-Chi Kuo cũng cho rằng công ty này sẽ đẩy lịch ra mắt iPhone được trang bị màn OLED sớm hơn một năm, là năm 2018, bên cạnh các đặc điểm như Face ID, “tai thỏ” và thiết kế toàn màn hình.

Apple chiếm toàn bộ dây chuyền sản xuất LED để đảm bảo viền mỏng hơn cho iPhone X 2018

Tuy nhiên, Apple có thể sẽ bỏ kế hoạch công bố mẫu iPhone 5,28 inch và thay thế bằng một mẫu 6,1 inch trang bị màn hình LCD, vì họ kết luận rằng nhu cầu của người dùng đã chuyển thành màn hình lớn và viền mỏng nhất có thể.

Chiếc iPhone X 6 inch của năm 2018 này có thể là model đi đầu cho trải nghiệm Face ID trong năm nay, có giá 700 USD, rẻ hơn so với mẫu 5,8 inch năm ngoái, và cùng với chiếc iPhone X 6,46 inch, đi kèm với màn hình OLED.

Tới thời điểm hiện tại, Apple vẫn được cho là sẽ sử dụng màn hình hiển thị LCD Full Active bán linh hoạt của JDI cho iPhone 2018. Nhưng vấn đề nằm ở độ dày của viền màn hình, vì không có cách nào để trang bị lượng ánh sáng bổ sung màn hình LCD yêu cầu mà không sử dụng viền dày hơn so với OLED.

Đây là lúc công ty Nichia của Nhật Bản xuất hiện, những người có thể đã được chọn làm nhà cung cấp đèn nền cho chiếc iPhone 6 inch của Apple. Họ đã thành công trong việc giảm độ dày đèn LED từ 0,4t xuống 0,3t, đảm bảo viền máy nằm trong khoảng 2 – 2,5 mm, thay vì 4 – 4,5 mm trên điện thoại LCD hiện tại.

Theo báo cáo, Apple đã đặt gần như toàn bộ dây chuyền sản xuất của Nichia để tăng kịch số lượng sản phẩm để kịp đợt ra mắt tháng 9.

Theo: Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn