Vừa tung ra bản 11.3, Apple đã chuẩn bị cho iOS 11.4

iOS 11.3 vừa ra mắt và Apple cũng xác nhận rằng sẽ có thêm bản cập nhật iOS 11.4 trong tương lai gần.

Đây là lần đầu tiên bản cập nhật thứ 4 trong một phiên bản iOS xuất hiện lại trong 4 năm trở lại đây, kể từ iOS 8 vào năm 2014. Thời điểm đó Apple ra mắt Apple Music trên iOS 8.4, không loại trừ khả năng tại iOS 11.4 tới đây sẽ có thêm một tính năng quan trọng mới. Đây được cho là bản cập nhật cuối cùng của iOS 11 trước khi ra mắt “Big Update” iOS 12 vào mùa thu năm nay.

Người khổng lồ Cupertino cũng cho biết sẽ tập trung cải thiện sự ổn định và sửa lỗi trong năm nay chứ không tập trung vào các tính năng mới.

Với những lý do trên, rất nhiều tin đồn cho rằng sẽ có các tính năng mới đến với người dùng trong iOS 11.4. Dưới đây là tổng hợp những tin đồn liên quan đến bản cập nhật này.

ClassKit (Đã được xác nhận)

Apple chính thức xác nhận tính năng ClassKit đang được phát triển và ra mắt vào phiên bản iOS 11.4. Thông báo này được Apple đưa ra trong chương trình Apple ‘s March Education và có tính năng chính: ClassKit framework hoạt động trên ứng dụng iPad Schoolwork giúp giáo viên và học sinh theo dõi các bài tập và tiến độ làm bài.

AirPlay 2 (Dự đoán)

Hé lộ những tính năng mới trên iOS 11.4

Với AirPlay 2, người dùng có thể phát âm thanh không dây từ iPhone hoặc iPad sang nhiều thiết bị cùng lúc. Nếu bạn có 2 HomePod phát nhạc đồng thời thì trải nghiệm âm thanh sẽ tốt hơn, hoặc sử dụng HomePod và Apple TV kết nối song song.

Tính năng này từng xuất hiện trên iOS 11.3 Beta 1 và Beta 2, nhưng có lẽ các kỹ sư phần mềm của Apple chưa thể hoàn thiện kịp nên đã gỡ bỏ khỏi bản chính thức. Có thể họ sẽ đem tính năng này vào bản cập nhật tiếp theo, như iOS 11.4.

Messages trên iCloud (Dự đoán)

Tin nhắn trên iCloud là một tính năng được người dùng mong đợi có trong iOS 11.3, nhưng thực tế không như mong đợi. Vì vậy niềm tin của họ đã chuyển sang bản cập nhật iOS 11.4 sắp tới.

Sẽ rất tiện lợi khi bạn thay đổi iPhone, các tin nhắn, tập tin trên iMessage đều được lưu lại trên iCloud. Đây là tính năng đã được các dịch vụ nhắn tin khác hỗ trợ từ lâu, nhưng có thể Apple vẫn luôn muốn đảm bảo quyền riêng tư của người dùng nên bỏ qua.

Ngày ra mắt iOS 11.4

Hé lộ những tính năng mới trên iOS 11.4

Vẫn chưa có thông tin chính thức về ngày ra mắt, nhưng các chuyên gia dự đoán Apple sẽ tung ra bản cập nhật này trước hội nghị WWDC 2018 bắt đầu vào ngày 4/6 hàng năm.

Theo Phonearena