Chuyên gia phân tích Gene Munster vẫn kỳ vọng Apple sẽ đạt mức doanh số bán điện thoại di động cao trong năm nay và năm 2019, hãng đang sụt giảm doanh số bán hàng vì giá iPhone X cao.

Apple có thể bán được 440 triệu iPhone trong giai đoạn 2018 – 2019

Ông Munster dự đoán doanh số bán iPhone của Táo Khuyết sẽ đạt 220 triệu chiếc trong năm 2018 và mức tương tự trong năm tiếp theo. Lý giải cho dự báo này, vị chuyên gia cho biết việc iPhone được tăng không gian hiển thị sẽ hỗ trợ lớn cho việc bán hàng dù giá vẫn cao.

Số người dùng iPhone của Apple theo đó sẽ tăng lên khoảng 800 triệu trên khắp thế giới, và con số này có thể được duy trì trong vài năm tới. “Cha đẻ” của một trong những thương hiệu điện thoại danh giá nhất hiện nay cho biết tỷ lệ người dùng lưu giữ điện thoại iPhone lên tới hơn 90%. Điều này chứng tỏ Táo Khuyết không hề gặp khó khăn trong việc làm hài long khách hàng.

Tuy nhiên, sau năm 2019, ông Munster dự đoán doanh số bán iPhone cũng như tăng trưởng doanh thu sẽ không được “bùng nổ” như hai năm trước đó. Nói cách khác, chuyên gia này tin rằng chu kỳ tăng trưởng của iPhone đang dần ổn định và có thể đã đạt đỉnh, dù Apple vẫn tăng trưởng 0 – 5% trong vài năm tới.

Bỏ qua những dự báo trên, Táo Khuyết dường như sẽ chỉ còn một cơ hội cuối cùng để tăng doanh số và doanh thu bán iPhone vào tháng 9 tới. Giới công nghệ đồn đoán, thương hiệu điện thoại nổi tiếng này sẽ ra mắt 4 thiết bị mới, gồm hai chiếc điện thoại di động sử dụng màn hình OLED với tên gọi là iPhone X (2018) và iPhone X Plus (2018), một điện thoại màn hình LCD giá rẻ hơn là iPhone (2018) và một phiên bản nâng cấp iPhone SE (2018).

Theo Phone Arena

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn