Apple

Apple có thể phát hành iPhone SE thế hệ tiếp theo trong quý 1 năm 2020

0
Apple có thể phát hành iPhone SE thế hệ tiếp theo trong quý 1 năm 2020

Theo chuyên gia Ming-Chi Kuo, iPhone SE thế hệ tiếp theo sẽ có vẻ ngoài của iPhone 8, nhưng được trang bị bộ xử lý A13 giống iPhone 11 và RAM 3 GB tương đương với iPhone XR.

Kuo cho biết hầu hết thông số kỹ thuật phần cứng của iPhone SE mới sẽ tương tự iPhone 8, đồng thời dự đoán Apple sẽ bán được từ 30-40 triệu sản phẩm trong năm 2020. Thông tin này gần giống với báo cáo gần đây của Nikkei, trong đó cho rằng Apple sẽ phát hành một phiên bản iPhone giá rẻ có thiết kế giống iPhone 8 vào mùa xuân năm sau. Nếu tin đồn là chính xác thì thiết bị sẽ có màn hình LCD 4,7 inch, viền trên và dưới dày, có nút Home và hỗ trợ cảm biến vân tay Touch ID.

Kuo không đưa ra giá chính xác cho mẫu điện thoại mới. Trước khi Apple ngừng sản xuất mẫu iPhone SE 4 inch, hãng đã bán thiết bị này với giá 349 USD cho phiên bản 32 GB. Những dòng iPhone hiện tại đang được bán trong các cửa hàng của Apple gồm bộ ba iPhone 11, iPhone XR, iPhone 8 và 8 Plus. Trong đó, iPhone 8 hiện có giá 449 USD cho bản 64 GB.

Theo 9to5mac, nhiều khả năng sau khi ra mắt mẫu SE mới thì Apple sẽ ngừng bán iPhone 8. Với mức giá hiện tại, có thể iPhone SE thế hệ kế tiếp sẽ có giá tương đương phiên bản cũ, dao động từ 349 – 399 USD.

Đối tượng khách hàng của iPhone SE chính là chủ sở hữu iPhone 6. Phiên bản này đặc biệt hấp dẫn với những người muốn trải nghiệm các tính năng mới nhất của iOS, nhưng lại không quan tâm đến Face ID hoặc nhiều camera.

Mặt khác, iPhone 6 và 6 Plus không còn đủ điều kiện nâng cấp lên iOS 13. Kuo tin tằng nhiều người dùng đang có nhu cầu đổi mới thiết bị để trải nghiệm các tính năng mới nhất của hệ điều hành này, ví dụ như dịch vụ Apple Arcade. Nếu Táo Khuyết thuyết phục chủ sở hữu iPhone 6 nâng cấp lên phiên bản iPhone có chip A13 thì lượng khách hàng đăng ký Apple Arcade cũng tăng lên.

Cuối cùng, điện thoại 4,7 inch sẽ không hấp dẫn người dùng iPhone SE và các đối tượng khách hàng yêu thích thiết bị màn hình nhỏ. Dù vậy, kích thước này vẫn gọn hơn nhiều so với những flagship gần đây của Apple. Đây là lựa chọn phù hợp với người ưa chuộng điện thoại kích cỡ vừa phải nhưng vẫn muốn có được bộ xử lý mới nhất của Apple.

Theo 9to5mac

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

0 BÌNH LUẬN

Exit mobile version