Apple xác nhận đang quan tâm đến hệ thống xe tự hành

Tim Cook – CEO của Apple – hôm nay đã chính thức xác nhận công ty đang có tham vọng về xe tự hành. 

[irp]

Cụ thể, vị CEO của Apple cho biết “Chúng tôi đang tập trung vào hệ thống tự động. Nó có thể là một trong những dự án trí thông minh nhân tạo (AI) khó nhất. Tự động hoá là điều cực kỳ thú vị và chúng tôi sẽ xem nó dẫn mình đến đâu.

Apple xác nhận đang chú tâm vào xe tự hành

Project Titan, chương trình lái xe tự động của Apple có thể là dự án kém sự bí mật nhất của thung lũng Silicon. Sau khi khởi động vào năm 2014, Apple đã thuê hơn 1.000 kỹ sư để cạnh tranh với Tesla và Google. Đến năm 2016, hầu hết trong số họ đã bị bỏ rơi.

Chi phí gia tăng và những thách thức kỹ thuật phát sinh từ việc đến sau cơn sóng đã khiến Apple phải chuyển sự tập trung vào việc xây dựng hệ thống tự động mà Cook đã nói hôm nay. Apple hiện đang hợp tác với các hãng ô tô như Lexus để tích hợp hệ sinh thái của mình vào thế hệ tiếp theo của những chiếc xe thông minh.

Cook đã không tiết lộ dự án mới sẽ trông ra sao, nhưng thật dễ tưởng tượng một chiếc Lexus có một máy tính bảng làm trạm điều khiển (như Tesla), tích hợp Siri, và có lẽ một số tính năng AR mà Apple đang làm việc.

[irp]

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá