Táo Khuyết cho biết khoản tiền đầu tư nhằm hỗ trợ Corning Incorporated nghiên cứu và phát triển công nghệ kính màn hình “đặc trưng cho Apple”.

Apple đầu tư thêm 250 triệu USD vào hãng cung cấp kính màn hình Corning

Corning là nhà cung cấp kính màn hình cho iPhone từ năm 2007. Apple từng rót 200 triệu USD vào hãng sản xuất này vào năm 2017. Với khoản tiền này, Corning có nhiệm vụ nghiên cứu các quy trình, thiết bị và vật liệu thủy tinh hiện đại để đưa vào những sản phẩm thế hệ tiếp theo của Nhà Táo, trong đó bao gồm một số loại màn hình mới cho iPhone, Apple Watch và iPad. Tiền đầu tư chi từ Quỹ Sản xuất Tiên tiến của Apple, được thành lập nhằm tăng cơ hội việc làm và phát triển công nghệ tại Mỹ.

Corning được xem là nhà cung cấp kính màn hình chính cho các sản phẩm của Apple. Táo Khuyết đang tập trung nhiều vào công nghệ này, nhất là trên iPhone 11. Mẫu điện thoại này mới quảng bá là có mặt kính cứng nhất từ trước đến nay trên smartphone. Mặt sau máy được gia công từ một mảnh kính duy nhất, hỗ trợ sạc không dây.

Apple cho biết từ khi chiếc iPhone đầu tiên ra mắt năm 2007, hãng đã chi gần 3 tỷ USD đầu tư vào Corning Incorporated để nghiên cứu và phát triển kính màn hình cho iPhone, Apple Watch và iPad. Khoản tiền này cũng góp phần tạo 1.000 việc làm tại Corning phục vụ cung ứng cho Apple.

Táo Khuyết tuyên bố đã chi 1 tỷ USD cho Quỹ sản xuất Tiên tiến, và đã khai thác hết 20% trong số 5 tỷ USD mà hãng cam kết đầu tư. Cũng trong năm 2017, hãng đã rót 390 triệu USD vào Finisar – công ty có trụ sở tại Texas (Mỹ), chuyên phát triển công nghệ Face ID, Animoji và Portrait cho ảnh selfie.

Theo Engadget

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn