Apple đã thay đổi nội dung địa chỉ website nổi tiếng chuyên kiểm tra số serial và tình trạng bảo hành ở địa chỉ: https://checkcoverage.apple.com

Sáng nay nhiều người dùng trên mạng xã hội Facebook cho biết website trên đã không còn cho phép người dùng có thể vào kiểm tra tình trạng bảo hành của thiết bị Apple nếu như không đăng nhập bằng tài khoản iCloud.

Apple đổi phương thức kiểm tra bảo hành, không cho nhập serial nếu không đăng nhập

Giao diện mới đây của website kiểm tra bảo hành của Apple.

Mình đã thử kiểm tra bản lưu gần đây nhất của archive.org – website chuyên cung cấp các phiên bản xưa cũ của tất cả các trang web trên thế giới – thì tính đến 29/12/2017, giao diện thân thuộc của trang kiểm tra bảo hành của Apple vẫn chưa thay đổi.

Apple đổi phương thức kiểm tra bảo hành, không cho nhập serial nếu không đăng nhập

Giao diện chưa thay đổi của website check bảo hành Apple.  

Đối với giao diện mới đây, sau khi đăng nhập khung kiểm tra số serial này cũng đã không còn, như vậy có thể kết luận rằng Apple đã không còn cho phép kiểm tra tình trạng bảo hành của các thiết bị, trừ khi người dùng đăng nhập iPhone, iPad vào tài khoản iCloud và kiểm tra trực tiếp. Việc thay đổi này chắc chắn là gây phiền hà đối với người dùng mua iPhone cũ.

Apple đổi phương thức kiểm tra bảo hành, không cho nhập serial nếu không đăng nhập

Từ giờ để kiểm tra tình trạng bảo hành, người dùng cần đăng nhập tài khoản icloud lên thiết bị và kiểm tra.

Cũng theo thông tin được chia sẻ trên Facebook, mới đây phiên bản SIM ghép thứ 3 đã chính thức bị Apple khoá. Có vẻ gần đây Apple đã chính thức phát hành các bản vá trong đó cực kỳ chú ý đến các phiên bản ghép SIM.

Nếu bạn đang dùng máy iPhone lock, hãy cẩn trọng khi chọn cập nhật iOS nhé.

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Góc quảng cáo, cám ơn bạn