Apple xác nhận dùng drone để cải thiện ứng dụng Maps

Ứng dụng Apple Maps sẽ sớm được cập nhật thêm dữ liệu từ các drone (máy bay không người lái) sau khi hãng được chính quyền Mỹ cấp phép bay thử nghiệm.

Apple xác nhận dùng drone để cải thiện ứng dụng Maps

Ngày 10/5, chính phủ Mỹ cấp phép bay thử nghiệm drone trên không phận nước này cho một loạt doanh nghiệp, trong đó có Apple. Không lâu sau đó, Táo Khuyết xác nhận sẽ ứng dụng drone vào việc thu thập dữ liệu nhằm cải thiện ứng dụng bản đồ của hãng.

Ý định này đã hình thành từ năm 2016 tuy nhiên phải mất tới 2 năm mới thành hiện thực. Một trong những mối quan tâm hàng đầu của người dùng trước thông tin trên là sự riêng tư của họ.

Các máy bay không người lái sẽ bay trên không phận được cấp phép, bao gồm cả khu dân cư, công ty, trung tâm thương mại… Thiết bị ghi hình mọi thứ, do vậy không ít người có thể lo ngại khuôn mặt của họ, việc đang làm vô tình xuất hiện trong một bức hình nào đó đăng trên bản đồ.

Phát ngôn viên của Apple khẳng định hãng vẫn đặt quyền riêng tư của mọi công dân, không chỉ khách hàng của hãng lên hàng đầu.

Trong một thông báo với trang Reuters, Apple nhấn mạnh hãng sẽ thực hiện các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư cần thiết của công dân. Việc này sẽ bao gồm xóa mờ mọi khuôn mặt, biển số xe chụp bởi drone… trước khi công bố các hình ảnh này ra cộng đồng.

  Điện thoại Xiaomi, Huawei dính nghi vấn cài malware

Bắc Carolina sẽ là một trong những địa phương đầu tiên được hãng cho bay thử drone để lấy các dữ liệu hình ảnh nhằm cải thiện Apple Maps, sau khi nhận được sự đồng thuận từ chính quyền sở tại.

Theo 9to5mac