Apple lặng lẽ giải quyết lỗi Flexgate ở MacBook Pro

Apple đã âm thầm điều chỉnh độ dài cáp MacBook Pro 2018 để khắc phục hiện tượng Flexgate dù hãng chưa bao giờ thừa nhận thiết bị mắc lỗi này.

Flexgate là một lỗi đèn nền thường gặp ở MacBook Pro từ đời 2016 trở đi. Cụ thể, qua một thời gian sử dụng, ánh sáng dưới màn hình sẽ bị hiện tượng “sân khấu”, sáng tối không đều, lâu dần, chỉ cần mở trên góc 90 độ là màn hình không hoạt động được nữa.

Nguyên nhân được xác định là do sợi cáp kết nối màn hình với mạch điều khiển bên trong máy quá ngắn. Từ năm 2016, vì muốn MacBook ngày càng mỏng và đẹp hơn, Apple đã làm sợi cáp trở nên mỏng, gọn và ôm sát vào màn hình. Khi mở máy lâu, dây sẽ bị căng và dễ bị mòn theo thời gian, ảnh hưởng đến chất lượng màn hình.

Vì sợi cáp được hàn chặt luôn vào máy nên nếu MacBook gặp phải trường hợp này, người dùng sẽ phải thay toàn bộ màn hình với giá đến 700 USD, dù giá trị thực của dây cáp chỉ có 6 USD.

Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi này. Tuy nhiên, iFixit vừa phát hiện ra, chiếc MacBook Pro 2018 có sợi cáp dài hơn 2mm so với phiên bản trước đó, để giảm được độ căng và hao mòn của dây khi laptop được mở thường xuyên. Apple âm thầm điều chỉnh lại độ dài dây cáp nhưng không thay đổi thiết kế sản phẩm, nên nếu sự thay đổi này không giải quyết đươc vấn đề, người dùng vẫn phải tốn chi phí thay màn hình như trước.

Vì lỗi xảy ra theo thời gian dài (từ 1-2 năm) nên chiếc MacBook Pro 2018 hiện chưa đủ tuổi để xác định xem liệu có bị lỗi tương tự như những sản phẩm trước đó không. Thêm nữa, do lỗi xảy ra chậm nên thường laptop hay bị hỏng sau khi sản phẩm hết hạn bảo hành. Người dùng đã phản ảnh rất nhiều lần và yêu cầu hãng mở rộng phạm vi bảo hành nhưng hiện phía Apple vẫn chưa trả lời chính thức về vấn đề này.

Theo: The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá