Apple giải thích về cảnh báo thay pin iPhone không chính hãng

Apple vừa tuyên bố cảnh báo thay pin iPhone không chính hãng trên iOS là vì sự an toàn của khách hàng, đồng thời khẳng định việc thay pin ngoài hoàn toàn không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng.

Apple giải thích nguyên nhân hiển thị cảnh báo pin không chính hãng trên iPhone

Tuần trước, Apple vừa phát hành tính năng mới trên iPhone XR, XS và XS Max chạy iOS 12 và các phiên bản beta của iOS 13, cảnh báo người dùng nếu pin iPhone đang sử dụng không phải chính hãng. Nhiều khách hàng tỏ ra khó chịu vì cho rằng đây là cách để Táo Khuyết loại bỏ thị trường linh kiện bên ngoài. Tuy nhiên hãng giải thích thông báo đó chỉ nhằm đảm bảo hiệu suất và an toàn cho thiết bị.

Apple cho biết mục đích của cảnh báo mới trong iOS nhằm bảo vệ người dùng khỏi những sản phẩm pin bị lỗi, có khả năng gây ra rủi ro, ảnh hưởng xấu đến thiết bị. Công ty cũng lưu ý cảnh báo này không ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng sau khi sửa chữa hoặc thay pin.

“Chúng tôi rất coi trọng sự an toàn của khách hàng và muốn đảm bảo mọi quá trình thay pin đều được thực hiện đúng cách”, đại diện Apple cho biết.

Năm ngoái Táo khuyết đã giới thiệu tính năng mới, thông báo cho khách hàng nếu không thể xác minh tình trạng pin của máy. Tính năng này hỗ trợ người dùng đề phòng những trường hợp thay nhầm pin bị hỏng, kém chất lượng và ảnh hưởng đến hiệu suất máy và các vấn đề an toàn khác.

Nếu người dùng tự thay pin iPhone hoặc thông qua cửa hàng không thuộc hệ thống của Apple, ứng dụng Cài đặt của thiết bị sẽ hiển thị thông báo đến người dùng như sau: “Không thể xác minh pin của iPhone này là chính hãng. Thông tin tuổi thọ pin không có sẵn”.

Apple giải thích nguyên nhân hiển thị cảnh báo pin không chính hãng trên iPhone

Thông báo sẽ xuất hiện dù pin iPhone được thay có chính hãng hay không. Theo Apple, chỉ có công ty và nhà cung cấp được ủy quyền có đội ngũ kỹ thuật viên đạt chứng nhận đúng quy trình sửa chữa của Apple mới đủ điều kiện thay pin iPhone và chịu trách nhiệm cho những rủi ro của người dùng.

Theo 9to5mac