Apple giảm đơn sản xuất iPhone 2018

Táo Khuyết đang giảm các đơn đặt hàng sản xuất iPhone của năm nay, một phần nguyên nhân có thể do nhu cầu iPhone Xr từ người dùng ít hơn dự kiến.

Apple đang giảm lại các đơn đặt hàng sản xuất iPhone 2018

Tín hiệu này có thể là một tin xấu đối với Apple, nhưng thực tế không phải vậy. Đây chính là kết quả của chiến lược thay đổi iPhone từ hãng, nhờ vậy mà đơn vị tập trung hơn vào việc tăng số tiền kiếm được từ mỗi thiết bị, thay vì phải hạ giá để giữ được lượng bán ra.

Trong quý vừa qua, công ty đã tăng 29% doanh thu ở mảng smartphone với mức thay đổi 0% trong doanh số bán lẻ iPhone của năm qua. Vì thế có thể xem chiến lược này đang nhận được thành quả.

Có nhiều dự đoán về doanh số bán ra sẽ giảm so với iPhone X năm ngoái, và cuối cùng điều này trở thành sự thật. Mặc dù không bằng năm trước, báo cáo đầu tiên trong năm 2018 của công ty cho thấy iPhone X đã giúp Apple tăng thêm 11% doanh thu. Tim Cook cũng cho rằng “iPhone X đã vượt qua kỳ vọng của chúng tôi và trở thành smartphone bán chạy nhất mỗi tuần kể từ khi xuất xưởng vào tháng 11”.

Năm nay thị trường còn có một chiếc iPhone giống với hai phiên bản iPhone Xs và Xr là Xs Max, cũng chính là máy đắt nhất của Apple.

Công ty không còn kế hoạch công bố số lượng iPhone, iPad và Mac bán được trong báo cáo thu nhập từng quý vào tương lai. Do đó, khó có thể biết chính xác liệu các tin về giảm nhu cầu từ người dùng có đúng không. Nhưng nếu Táo Khuyết giữ được mức tăng so với năm ngoài bằng cách cho biết số liệu doanh thu thì điều này sẽ không còn là vấn đề cho các nhà đầu tư với câu hỏi có bao nhiêu iPhone thực sự được bán.

Theo The Verge