Apple giới thiệu iPad giá rẻ giành cho học sinh, sinh viên

Tại triển lãm giáo dục Chicago đang diễn ra, Apple đã giới thiệu mẫu iPad mới hướng tới nhóm đối tượng học sinh, sinh viên với mức giá rẻ và nhiều ứng dụng giáo dục đi kèm. 

https://www.youtube.com/watch?v=IprmiOa2zH8

Phiên bản iPad mới có màn hình 9,7 inch, sở hữu Touch ID, camera Facetime độ phân giải HD, camera sau 8 MP, pin 10 tiếng liên tục và hỗ trợ Apple Pencil. Năm ngoái Apple đã giảm giá mẫu iPad 9,7 inch còn 329 USD, nhưng sản phẩm mới này nhắm đến nhóm đối tượng chưa có khả năng tự lập tài chính nên có giá 299 USD.

Đây là động thái của Apple nhằm đáp trả Chromebook khi sản phẩm của Google đang nắm giữ hơn 60% thị phần giáo dục Mỹ. Phó giám đốc Greg Joswiak, phụ trách Marketing sản phẩm Apple cho biết hiện có hơn 200.000 ứng dụng giáo dục trên App Store, và chiếc iPad mới sẽ hỗ trợ tất cả những phần mềm đó.

Ngoài các ứng dụng giáo dục, Apple cũng quảng cáo phần mềm thực tế ảo như Froggipedia, cho phép người sử dụng thực hành quá trình mổ ếch sử dụng bút cảm ứng Apple Pencil.

iPad giá rẻ của Apple giành cho học sinh

Dù hãng không đính kèm Apple Pencil với mẫu iPad mới, công ty cho biết sẽ có bên thứ ba sản xuất bút cảm ứng tương thích với sản phẩm. Apple tiết lộ mẫu Crayon của Logitech sẽ là một trong những bút cảm ứng tương thích với iPad, có giá bán ra là 49 USD.

Apple cũng tăng dung lượng bộ nhớ đám mây iCloud dành cho khách hàng là học sinh, sinh viên từ 5 GB lên đến 200 GB.

Dịch từ: The Verge

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá