Apple giữ nguyên cổng Lightning 5W cho iPhone 2019

Kể từ năm 2012 các dòng iPhone của Apple luôn có cổng Lightning, có thể hãng sẽ giữ nguyên chuẩn kết nối này cho thế hệ điện thoại mới.

Apple giữ nguyên cổng Lightning 5W cho iPhone 2019

Dù đã thử nghiệm nhiều lần với những phiên bản iPhone có cổng USB-C, nhưng Apple chọn gắn bó với loại cổng độc quyền của hãng ở thế hệ điện thoại mới ra mắt trong năm 2019. Đây là quyết định giúp công ty có thêm lợi nhuận từ việc bán phụ kiện, đặc biệt là cáp sạc.

Bán cổng Lightning đóng vai trò lớn trong lợi nhuận của Apple,  loại cáp có thể sử dụng cho cả các thế hệ điện thoại mới và cũ kể từ iPhone 5. Thay vì loại bỏ cổng Lightning, công ty quyết định trung thành với loại sạc này và dự kiến trang bị cho thế hệ iPhone 2019.

Các nhà sản xuất smartphone khác đang dần chuyển sang USB-C. Điển hình là Huawei và Samsung đã có bộ sạc nhanh công suất lên đến 40W, trong khi đó Apple mới chỉ trang bị loại USB-C với 18W đi kèm trong hộp iPad Pro. Người dùng sẽ hơi thất vọng về Apple khi so sánh với nhiều hãng khác.

Sau khi Apple trải qua sự sụt giảm doanh số hồi cuối năm 2018, có nhiều dự đoán cho rằng lượng iPhone bán ra sẽ không biến động nhiều trong năm 2019. Do đó, Táo Khuyết đang đối mặt với áp lực ngày càng gia tăng từ các nhà đầu tư để cải thiện lợi nhuận, có thể hãng phải trang bị USB-C cho iPhone để cải thiện tình hình.

Cổng Lightning với giá rẻ có thể đem lại sự tiện lợi vì dùng được cho nhiều thế hệ iPhone, nhưng người dùng sẽ khó chấp nhận vì sự lỗi thời và kém bền của loại sạc này ở dòng iPhone mới.

Theo Phone Arena

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá