Tính đến cuối tháng 6, Apple HomePod đã chiếm được 6% trong tổng số loa thông minh hoạt động thường xuyên tại Mỹ, theo số liệu được công bố bởi Cơ quan Nghiên cứu Thông tin Người dùng (Consumer Intelligence Research Partners  – CIRP).

Apple HomePod chiếm 6% tổng số loa thông minh tại Mỹ

Không ngạc nhiên khi người đi đầu là Amazon chiếm đến 70% thị trường này với dòng loa thông minh Echo và trợ lý ảo Alexa được công bố vào ngày 8/4/2015.

Vào cuối quý II, loa thông minh Google Home đã có được 24% thị trường ở Mỹ. Dữ liệu mới nhất cũng cho thấy 34% người dùng Echo và 31% người dùng Echo Home sở hữu nhiều hơn hơn một thiết bị. 10% người dùng Echo có ba thiết bị hoặc nhiều hơn. Dữ liệu được thu thập từ 500 người dùng HomePod, Echo và Home vẫn còn sở hữu thiết bị vào ngày 30/6.

Doanh số bán Apple HomePod bị ảnh hưởng tiêu cực bởi khả năng hỗ trợ của Siri không được bằng Alexa hay Google Assistant. Với giá 349,99 USD (hơn 8 triệu đồng), thiết bị cao cấp này đắt hơn nhiều các mẫu Echo và Home bình dân khác. Thay vì tung ra trong mùa mua sắm năm ngoái theo kế hoạch ban đầu, Apple đã buộc phải trì hoãn việc phát hành HomePod cho đến ngày 9/2. Điều này khiến Apple không thể tạo ra doanh thu và đà phát triển mong muốn.

Theo Josh Lowitz, đồng sáng lập của CIRP, Apple chỉ chiếm 6% thị trường, nhưng đây là 6% thị trường giành được từ Amazon và Google. Tuy vậy, Amazon đã đi trước hai năm và cả họ lẫn Google đều sở hữu những thiết bị rẻ hơn, nên mẫu HomePod duy nhất của Apple sẽ phải đối mặt với những thử thách vô cùng khó khăn trong thời gian tới.

Các công ty khác cũng bắt đầu phát hành các loại loa thông minh riêng như Microsoft Invoke được tích hợp trợ lý ảo Cortana. Samsung cũng dự kiến sẽ giới thiệu mẫu loa thông minh hỗ trợ Bixby mang tên Magbee vào tuần sau cùng với Galaxy Note 9 và Galaxy Watch.

Theo: Phone Arena