Xu hướng thiết kế smartphone tai thỏ đã nổi lên gần một trở lại đây, nhưng danh tiếng chỉ thực sự được khẳng định vào khoảng nửa đầu năm 2018.

Apple,Huawei dẫn đầu xu hướng tai thỏ nửa đầu năm 2018

Hãng nghiên cứu Sigmaintell Consulting cho hay, hơn 86,1 triệu phiên bản điện thoại có thiết kế màn hình tai thỏ đã xuất xưởng, chiếm 14,25% tổng số smartphone bán ra trong nửa đầu năm 2018 và dự kiến tiếp tục phát triển trong 2 quý cuối năm nay.

Nửa đầu năm 2018, Táo Khuyết đứng sau Huawei với tổng số 20,7 triệu chiếc iPhone X được tiêu thụ. Trong khi đó, Huawei đã bán ra 25,4 triệu thiết bị thiết kế tai thỏ, mặc dù con số này bao gồm nhiều model cùng serie như bộ ba P20.

Theo phân tích của Sigmaintell, Huawei đã xuất xưởng 95,36 triệu đầu điện thoại trong vòng nửa đầu năm 2018, chỉ theo sau “gã khổng lồ” Samsung để trở thành nhà cung cấp smartphone lớn thứ 2 thế giới với thị phần 14,9%.

Đáng nói, nhà sản xuất Trung Quốc này có thị phần gần như bằng 0 tại Mỹ, tức là về số lượng thị trường bán sản phẩm, Huawei thiệt hơn so với các hãng khác. Ba hãng đồng hương gồm Oppo, Vivo, và Xiaomi cũng đã bán ra một lượng điện thoại tai thỏ đáng kể.

Theo báo cáo, “ông lớn xứ Hàn” – Samsung là một trong 5 thương hiệu smartphone lớn không có bất kỳ dấu hiệu sẽ đưa thiết kế này vào sản phẩm của mình.

Trong vòng vài tháng tới đây, dự kiến lượng smartphone bán được của Apple sẽ tăng vọt nhờ tung ra ba mẫu iPhone thế hệ mới. Huawei không hề kém cạnh khi các model sắp ra mắt Mate 20, Mate 20 Pro và Mate 20 Lite được kỳ vọng sẽ tạo ra cú đột phá cho hãng.

Bỏ qua các thương hiệu smartphone tai thỏ đình đám, nhiều người tiêu dùng trung thành vẫn chờ đợi sự xuất hiện mới mẻ của Samsung cùng những phiên bản “màn hình vô cực”.

Theo (1) (2) 

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]