Apple hủy tính năng sạc không dây ngược trên iPhone 11

Trái với một số tin đồn đưa ra trước đây, series iPhone 11 của Apple không được tính hợp tính năng sạc không dây ngược, dù Huawei Mate 20 Pro và một số mẫu Samsung Galaxy đã được tích hợp từ lâu.

Apple hủy tính năng sạc không dây ngược trên iPhone 11 vào phút cuối

Trước ngày ra mắt iPhone 11, nhiều nguồn tin cho biết cả 3 mẫu smartphone của Apple năm nay đều có tính năng sạc không dây ngược, hỗ trợ sạc điện thoại, AirPods, Apple Watch… bằng iPhone. Một số báo cáo còn cho biết việc Apple chuyển logo Táo Khuyết mặt sau xuống giữa lưng là có liên quan đến tính năng mới. Nhưng cuối cùng Nhà Táo đã không đề cập đến sạc không dây ngược tại sự kiện năm nay.

Còn chuyên gia rò rỉ tin tức Sonny Dickson cho biết tất cả phần cứng cho sạc không dây ngược đều đã tích hợp trên cả 3 mẫu iPhone nhưng lại không được kích hoạt. Nếu tin đồn trên là đúng, Táo Khuyết có thể đã loại bỏ tính năng này vào phút cuối, vì khi đó phần cứng không còn thay đổi được nữa.

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, tính năng sạc không dây ngược không được kích hoạt vì hiệu quả sạc không được như kỳ vọng của Apple.

Tháng 3 năm nay, Apple đã hủy dự án sản xuất tấm sạc không dây AirPower vì sản phẩm chưa đáp ứng đủ tiêu chuẩn về phần cứng của hãng nhưng không giải thích nguyên nhân cụ thể. Như thường lệ, lần này Táo Khuyết cũng từ chối chia sẻ thông tin về việc hủy tính năng sạc không dây ngược.

iPhone 11 sẽ chính thức lên kệ vào tuần tới, nếu tin đồn đúng như Dickson tuyên bố thì chúng ta sẽ sớm biết khi bung máy. Tuy nhiên dù iPhone 11 có phần cứng hỗ trợ thì vẫn chưa chắc Apple sẽ phát triển tính năng này trong tương lai.

Theo BGR

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá