CEO Tim Cook cho rằng riêng tư là quyền cơ bản của con người và khẳng định mô hình kinh doanh của Apple không phụ thuộc vào dữ liệu người dùng.

Apple tiếp tục khẳng định với Quốc hội: "khách hàng không phải là sản phẩm của chúng tôi"

Trong những ngày đầu Facebook vướng vào vụ bê bối dữ liệu Cambridge Analytica, nhiều người đã quay sang Apple và hỏi CEO Tim Cook rằng:”Ông sẽ làm gì nếu ở cương vị của Mark Zuckerberg?”.

“Chúng tôi sẽ không để mình gặp phải tình huống này”, Cook nói. “Có thể kiếm được rất nhiều tiền nếu làm cho khách hàng trở thành sản phẩm của Apple. Nhưng chúng tôi đã không chọn làm điều đó”.

Câu nói cũng được Timothy Powdrely, Giám đốc phụ trách quan hệ với chính phủ liên bang của Apple nhắc lại trong một lá thư gởi cho nghị sĩ Greg Walden (R), Chủ tịch Ủy ban Năng lượng và Thương mại Hạ viện Mỹ (the House Committee on Energy and Commerce).

Bức thư được viết để hồi đáp lại câu hỏi của nghị sĩ gởi đến Tim Cook hồi tháng trước. Ngoài vấn đề về quyền riêng tư, Walden cũng muốn biết liệu microphone trong iPhone có thể được sử dụng để lắng nghe các cuộc hội thoại hay không. Đồng thời, Apple sẽ làm thế nào để thu thập dữ liệu vị trí của người dùng.

Theo Timothy Powderly, riêng tư là một quyền cơ bản của con người. Vì thế, các sản phẩm và dịch vụ của Táo khuyết được xây dựng theo hướng giảm thiểu việc thu thập thông tin người dùng.

Bên cạnh đó, ông còn khẳng định khách hàng không phải là sản phẩm của công ty. Đồng thời mô hình kinh doanh không phụ thuộc vào việc thu thập thông tin cá nhân người dùng và biến họ thành mục tiêu quảng cáo.

Một lá thư với nội dung tương tự cũng được Walden gởi đến CEO Larry Page của Google. Và câu hỏi đặt ra là, liệu Google có thu nhận dữ liệu vị trí người dùng điện thoại Android ngay cả khi tính năng định vị trên thiết bị vô hiệu hóa.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn