Sau Imagination và Dialog điêu đứng vì bị Apple “đá” khỏi danh sách nhà cung ứng, lại có thêm một công ty khác chịu số phận gần giống như vậy.

Thêm một nhà cung ứng linh kiện điêu đứng vì bị Apple “nghỉ chơi”

Chiếc iPhone 8 là tin tức tốt cho nhiều nhà cung ứng linh kiện khác nhau, những công ty “sống hay chết” đều dựa trên đơn hàng của Apple. Thiết bị này dự kiến sẽ sở hữu rất nhiều tính năng mới cần đến những linh kiện phần cứng đặc biệt, và đó là lý do vì sao iPhone được đồn rằng sẽ bị ra mắt chậm hơn tới hai tháng.

Thế nhưng dường như Apple đang tìm kiếm một nhà cung ứng mới cho những linh kiện vốn đang sử dụng trong chính chiếc điện thoại “táo khuyết” mà chúng ta vẫn dùng hàng ngày. Điều đó đồng nghĩa với việc sẽ có thêm một nhà cung ứng nữa của Apple chịu một “vố đau” khi mất đơn hàng linh kiện iPhone. Cụ thể là theo Bloomberg, Bosch sẽ là nhà cung ứng một số cảm biến chuyển động cho iPhone thay vì hãng InvenSense.

InvenSense tham gia vào danh sách những nhà cung ứng bị ảnh hưởng rất lớn về doanh thu từ việc làm ăn với Apple. Trước đó hãng Imagination tuyên bố Apple sẽ bỏ hợp đồng thiết kế GPU với hãng này trong vòng 2 năm. Còn Dialog thì đau đớn khi các nguồn tin cho biết Apple đang tự sản xuất chip quản lý pin và “đá” Dialog ra khỏi danh sách các nhà cung cấp.

Bosch có thể chịu trách nhiệm sản xuất khoảng một nửa số cảm biến chuyển động mà Apple cần cho chiếc iPhone 8 và iPhone 7s năm nay, với một nữa còn lại sẽ do InvenSense phụ trách. Trong khi trước đó, InvenSense độc quyền sản xuất linh kiện này cho iPhone 6s và iPhone 7.

Bosch cũng là nhà cung cấp cảm biến áp suất không khí cho iPhone.

Các cảm biến chuyển động bao gồm con quay hồi chuyển và gia tốc kế là những bộ phận rất quan trọng cho bất cứ chiếc điện thoại nào, bao gồm cả iPhone. Những cảm biến này giúp iPhone hiểu người sử dụng đang tương tác với thiết bị và ứng dụng như thế nào, chiếc điện thoại đang được cầm thế nào, và quản lý các hoạt động liên quan đến sức khỏe.

Tuy nhiên, InvenSense đã nhìn thấy chuyện này sẽ xảy ra. Giám đốc tài chính của công ty, Mark Dentinger, trong một cuộc họp với các nhà đầu tư hồi tháng 8 năm ngoái đã cho biết mặc dù công ty đang chiếm ưu thế “nhờ một khoản lợi nhuận đáng kể” trong thị trường smartphone nhưng công ty có lẽ sẽ không giữ được vị trí này.

Apple được cho là đang tìm cách sử dụng nhiều hơn một nhà cung cấp cho một loại linh kiện để đảm bảo luôn có đủ nguồn cung và có được mức giá hời hơn.

Nguồn: ICTnews

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá