Sau 4 năm không nâng cấp, tưởng chừng như Apple đã bỏ cuộc thì mới đây, chiếc máy tính để bàn Mac Pro đã được cập nhật phần cứng mới để bắt kịp thời đại về mặt hiệu năng lẫn tính năng.

[irp posts=”50083″ name=”Apple sẽ không nâng cấp Mac Pro trong năm nay”]

Apple lặng lẽ ra mắt Mac Pro phiên bản 2017 với phần cứng mới

Mac Pro mới có giá khởi điểm từ 2.999 USD với thông số kỹ thuật gồm

  • CPU: Xeon E5 6 nhân, xung nhịp 3.5GHz
  • RAM: 16GB 1,866MHz DDR3 ECC
  • GPU: Dual AMD FirePro D500
  • Ổ cứng: SSD 256GB PCIe-based

Thêm vào 1000 USD nữa, bạn sẽ được phiên bản nâng cấp với CPU 8 nhân, và GPU Dual AMD FirePro D700. Chi tiết hơn về khả năng tuỳ biến, bạn có thể xem tại website của Apple tại liên kết này..

Tuy nâng cấp về cấu hình, nhưng các cổng kết nối của Mac Pro vẫn không đổi. Đồng nghĩa với việc bạn không có cổng Thunderbolt 3, không có USB-C.

Apple lặng lẽ ra mắt Mac Pro phiên bản 2017 với phần cứng mới

Mac Pro là một trong số những máy tính bàn hiếm hoi của Apple, được thiết kế theo hướng có thể tháo lắp dạng module rời. Tuy vỏ hình khối trụ nhưng bên trong lại là 3 bảng mạch lớn ghép lại hình tam giác. Trong khi các máy tính bàn vẫn tuân theo nguyên tắc xếp lớp truyền thống thì Mac Pro có thiết kế khác lạ, rất “Apple”.

Việc thiết kế 3 bảng mạch hình tam giác tạo không gian trống ở giữa để khí nóng được đẩy ra ngoài khi sử dụng. Với kích thước nhỏ gọn và sức mạnh xử lý tốt. Đây sẽ là sự lựa chọn cho những ai có nhu cầu mang vác máy tính bàn đi công tác, đến những nơi ngoài trời (ví dụ đi dựng phim ngoài trời,…)

Apple lặng lẽ ra mắt Mac Pro phiên bản 2017 với phần cứng mới

Nếu bạn không quan tâm Mac Pro mới thì có thể đợi iMac. Chiếc máy để bàn “tất cả trong một” iMac sẽ được Apple nâng cấp vào năm sau. Dĩ nhiên sẽ là màn hình 5K và có thể là một vài tuỳ chọn CPU, GPU cao cấp hơn.Apple lặng lẽ ra mắt Mac Pro phiên bản 2017 với phần cứng mới

Theo Cnet