Với Apple, iPhone X là một thiết bị định nghĩa lại sự hoàn hảo, nhưng theo Ive, Táo khuyết đã gặp rất nhiều thất bại để có được thành công này.

Jony Ive: 'Apple đã mất 5 năm để phát triển iPhone X'

Trong một lần hiếm hoi xuất hiện trên truyền thông, Giám đốc thiết kế của Apple – Jony Ive đã cho biết chiếc iPhone mới ra mắt gần đây đã được phát triển từ cách đây 5 năm, tức là bắt đầu từ 2012.

“Công nghệ đó là điều mà chúng tôi đã làm việc trong suốt 5 năm qua, chúng tôi cũng đã có khá nhiều nguyên mẫu của chúng”, Ive nói về các tính năng TrueDepth camera dùng cho Face ID và Animoji được giới thiệu trong dịp kỷ niệm iPhone tròn 10 năm.

Điều này có nghĩa là, trong khi bạn đang tập trung nói về chiếc iPhone 5S cực mới mẻ và cảm biến vân tay. Apple thì lại đang bận rộn chuẩn bị cho sự khởi đầu của iPhone X, và trớ trêu thay là nó cũng là khởi đầu của việc bỏ hẳn cảm biến vân tay này.

Ive mô tả quá trình phát triển mệt mỏi để hoàn thiện được chiếc điện thoại thông minh này: “Khoảng 99% thời gian là nguyên mẫu của chúng tôi không hoạt động. Đối với đại đa số chu kỳ phát triển, tất cả những gì chúng tôi có là những thất bại.”

Jony Ive: 'Apple đã mất 5 năm để phát triển iPhone X'

Ive đã gọi quá trình phát triển thiết bị mới này là lạ thường, và cho biết đó là điều anh thích hơn so với tất cả các sản phẩm thật khác. ” Những gì tôi nhớ nhất không phải là sản phẩm, mà là quá trình làm ra nó,”

Trả lời câu hỏi với rất nhiều lần thất bại để và có được thành công như bây giờ, thất bại nào khiến Ive cảm thấy thú vị nhất. Ông nói: “Tôi không chắc chắn thất bại là một điều thú vị”. Ông chỉ ra có nhiều thất bại về thiết kế tại Apple, nhưng cho mục đích đúng đắn.

“Chúng tôi đã mắc nhiều sai lầm, nhưng tôi tin tưởng rằng những sai lầm không phải do sự lười biếng hoặc một số niềm tin tự mãn rằng nó chắc chắn sẽ thành công.”

Vẫn còn chưa rõ iPhone X có phải là chiếc smartphone kỷ niệm 10 năm mà Apple và Ive trông chờ sẽ tạo nên cú đột phá hay không. Máy sẽ được giao vào ngày 3/11 tới.

Dịch từ: Techradar 

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]