Apple đang thương lượng để sở hữu modem 5G cùng đội ngũ nhân viên của Intel, động thái được cho là sẽ giảm sự phụ thuộc vào Qualcomm.

Apple mua công nghệ 5G của Intel giá 1 tỷ USD

Apple được báo cáo là gần hoàn tất thương vụ mua lại công nghệ modem 5G từ Intel với giá 1 tỷ USD. Theo báo cáo trang The Wall Street Journal, các thông tin về thỏa thuận sẽ được công khai vào tuần tới.

Hồi tháng 4, Intel thông báo sẽ rời khỏi lĩnh vực kinh doanh modem 5G sau khi Apple có thỏa thuận tiếp tục sử dụng modem từ Qualcomm. CEO của Intel – Bob Swan nói việc tập đoàn này dừng kinh doanh modem 5G vì động thái của Nhà Táo. Intel kết luận nếu thiếu một khách hàng lớn như Apple, hãng khó có thể xác định tầm nhìn phát triển trong lĩnh vực này.

Theo Bloomberg, Apple từng khẳng định Intel không thể kịp đáp ứng modem 5G cho iPhone đúng như kế hoạch. Điều này khiến công ty phải làm hoà cùng Qualcomm sau nhiều vụ kiện kéo dài nhiều năm.

Sau khi Apple thương lượng với Qualcomm, Intel cũng cố gắng tìm kiếm đối tác mới để bán modem 5G. Trước đó, công ty là nhà cung cấp chip cho các mẫu iPhone 2018. Apple đóng vai trò một khách hàng lớn nhiều năm gắn bó với Intel, trong khi hầu hết các hãng điện thoại Android sử dụng chip từ Qualcomm hoặc tự sản xuất.

Hiện tại, thỏa thuận mới sẽ giúp Apple sở hữu quyền kinh doanh 5G của Intel, bao gồm danh mục các bằng sáng chế và đội ngũ nhân viên có giá trị hơn 1 tỷ USD.

Dù Apple đã có thỏa thuận mới với Qualcomm, tập đoàn kiểm soát công nghệ nổi tiếng này được cho là đã sẵn sàng phát triển modem của riêng họ, tưng tự như nền tảng CPU dòng A đang hiệu hữu trong iPhone và iPad. Đưa danh mục modem 5G từ Intel vào iPhone được xem là bước tiếp theo giúp Apple gần như hoạt động độc lập với bên thứ ba (như Qualcomm) vào một tương lai gần.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn