Apple muốn mọi người nghĩ iPad Pro là chiếc máy tính thật sự

Dường như Apple đang cố gắng thuyết phục người dùng rằng iPad Pro có thể sẽ là chiếc máy tính tiếp theo của họ chứ không phải là tablet đơn thuần.

Apple muốn người dùng nghĩ rằng iPad Pro là chiếc máy tính thật sự

Trong quảng cáo mới nhất, Apple nhấn mạnh iPad Pro có thể là chiếc máy tính tiếp theo của bạn và mạnh mẽ hơn hầu hết các máy tính khác. Sau đó, đưa ra kết luận “đây mới chính là máy tính”.

Nhưng ngay cả iPad và iPad Pro của Táo khuyết vẫn chưa thật sự hoàn thiện để thay một chiếc máy tính. Bên cạnh đó, thiết bị còn phải đối mặt với những hạn chế mà máy tính bình thường không gặp phải.

Dù vậy, liệu iPad Pro có thể thay thế cho máy tính của bạn hay không vẫn là câu hỏi được người dùng quan tâm. Đó là điều khá mới mẻ khi Apple đưa vấn đề này vào tài liệu tiếp thị của hãng.

Trong những quảng cáo trước đây về iPad, Apple luôn nói rõ sự khác nhau giữa tablet và máy tính bình thường hoặc iPad là thiết bị của tương lai. Giờ đây, có vẻ nhà Táo đang cố thuyết phục mọi người tin rằng máy tính bảng là một sản phẩm hoàn toàn khác. Thậm chí quảng cáo khiêu khích trí tò mò của Apple cũng biến mất khỏi YouTube.

Đoạn quảng cáo mới còn chia sẻ một số tính năng khác, chẳng hạn như iPad Pro là một máy tính có khả năng phát trực tuyến các bộ phim thật sống động, sản xuất nhạc hay Photoshop. Đây là điều chính xác vì thế hệ mới nhất này đã có những bước tiến đáng kể khi được trang bị cổng USB-C và bộ xử lý A12X cực nhanh.

Nhưng ngay cả khi Apple muốn làm cho người dùng tin tưởng, yêu thích và mong muốn được sở hữu chiếc iPad Pro như thế nào đi nữa, thiết bị vẫn có nhiều tính năng hạn chế so với laptop. Ví dụ như bạn không thể lưu trữ bên ngoài thông qua cổng USB-C hay mở nhiều trình duyệt cùng một lúc.

Vì thế, đến khi nào những giới hạn này được gỡ bỏ và Apple gạt bỏ sự độc quyền trong hệ điều hành iOS, thì may ra iPad Pro mới có thể thu hẹp khoảng cách giữa tablet và máy tính.

Theo The Verge