Apple dự định nâng cấp chuẩn 4K cho Apple TV

Apple đang có kế hoạch nâng cấp Apple TV hỗ trợ video 4K, hỗ trợ nội dung trực tiếp như tin tức, thể thao để bắt kịp nhu cầu người dùng.

Cùng với iPhone và mẫu Apple Watch mới, các cập nhật của Apple TV cũng được tiết lộ vào tháng 9. Thiết bị sẽ dùng bộ xử lý nhanh hơn với khả năng truyền các nội dung ở độ phân giải cao 4K. Chuẩn 4K cho nội dung chất lượng gấp đôi so với độ phân giải 1080p. Apple cũng đang thử nghiệm bản cập nhật cho các ứng dụng TV, lần đầu ra mắt hồi 2016, có thể tổng hợp chương trình hỗ trợ truyền trực tiếp.

Với những nâng cấp mới, Apple gần như đang muốn tăng sức cạnh tranh với Roku, Amazon và của Alphabet. Táo khuyết dẫn đầu trong thị trường chứng khoán Mỹ với chỉ 15% tính đến cuối tháng 3, theo một cuộc khảo sát trong tháng này từ Parks Associates.

Giám đốc tài chính của Apple Luca Maestri nói với Bloomberg News hồi đầu năm nay rằng: “Doanh số Apple TV đã giảm trong quý 4 năm 2016. Các nhà sản xuất iPhone cũng đã tụt lại phía sau các công ty như Amazon và Netflix trong việc phát triển các  kịch bản chương trình và nội dung video”

Apple dự định nâng cấp các dịnh vụ video 4k cho TV Box

Để xem video 4K, người dùng sẽ cần phải kết nối Apple TV đã được cập nhật với một màn hình có khả năng hiển thị độ phân giải cao hơn. Nhiều mô hình truyền hình gần đây của Sony Corp, LG Electronics Inc., và Samsung Electronics Co. đã cung cấp chuẩn 4K. Các thiết bị hiện có thể phát nội dung được tối ưu hóa cho TV có khả năng chơi Dynamic Range (HDR) video chất lượng cao, đồng thời có màu sắc chính xác hơn. Vào tháng Hai, Bloomberg News báo cáo phiên bản Apple TV hỗ trợ 4K đã đi vào thử nghiệm.

Apple là công ty có giá trị nhất trên thế giới với doanh thu chủ yếu dựa vào iPhone. Đi kèm là việc kinh doanh dịch vụ bao gồm App Store và Apple Music, là đơn vị phát triển tạo ra 16% doanh thu của công ty trong quý gần đây.

Tại hội nghị các nhà phát triển WWDC hồi tháng 6, Giám đốc điều hành Apple Tim Cook cho biết: “Bạn sẽ được nghe nhiều hơn về tvOS vào cuối năm nay”, ám chỉ hệ điều hành của Apple TV. Cook cũng thông báo Amazon Prime Video sẽ được hỗ trợ trên Apple TV model 2017.

Hãng đã cập nhật Apple TV Box vào năm 2015 với một điều khiển từ xa mới, một App Store và hỗ trợ từ trợ lý giọng nói Siri. Nó thêm vào các tính năng phần mềm mới với các ứng dụng truyền hình.

Apple dự định nâng cấp các dịnh vụ video 4k cho TV Box

Để chơi nội dung 4K và HDR, Apple sẽ đảm bảo nhà sản xuất nội dung có thể cung cấp video trong nhiều định dạng. Hãng có trụ sở tại Cupertino đã bắt đầu thảo luận với các hãng phim về cung cấp định dạng 4K qua iTunes.

Công ty cũng đã thảo luận về tham vọng video 4K với các công ty nội dung đã có ứng dụng trên Apple TV. Các ứng dụng video phổ biến trên Apple TV cũng hỗ trợ 4K trên các nền tảng khác gồm Vevo và Netflix.

Apple đã tung ra loạt video về dịch vụ của Apple Music, có cả Planet of the Apps và Carpool Karaoke. Bloomberg News hồi đầu tháng thông tin Apple dự định đầu tư thêm 1 tỷ USD trong việc tạo ra nội dung video bản quyền.

Vào tháng Giêng, Apple  tuyển dụng Timothy Twerdhal, cựu giám đốc của Amazon mảng TV box, để vận hành kinh doanh cho Apple TV. Trong tháng Sáu, công ty đã thuê Jamie Erlicht và Zack Van Amburg, cựu Chủ tịch của Sony Pictures Television đảm nhận các chương trình video.

Apple dự định nâng cấp các dịnh vụ video 4k cho TV Box

Apple TV mới sẽ ra mắt cùng sự kiện giới thiệu iPhone. Công ty đang có kế hoạch tung ra ba chiếc iPhone mới, một máy cao cấp với bộ cảm biến 3-D nhận dạng khuôn mặt để mở khóa điện thoại, cũng như Apple Watch mới có thể kết nối LTE mạng dữ liệu di động.

Đầu năm nay, Apple tung ra mẫu iPad nâng cấp với màn hình cải tiến và máy tính Mac với bộ xử lý nhanh hơn. Apple sẽ kết thúc năm dương lịch với việc phát hành một máy tính để bàn iMac mới cùng với trợ lí giọng nói HomePod Siri.

Theo Bloomberg

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá