góc quảng cáo, cám ơn bạn

Cựu chuyên gia NASA đầu quân cho Apple về mảng thực tế ảo tăng cường

Theo trang Bloomberg, Apple đã có Jeff Norris – một chuyên gia về thực tế ảo tăng cường, người sáng lập Mission Operations Innovation tại phòng thí nghiệm Jet Propulsion của NASA.

[irp]

Jeff Norris đã từng tham gia Apple với vị trí như một nhà quản lý cấp cao, làm việc trong nhóm thực tế ảo tăng cường do Mike Rockwell đứng đầu, trước đây Mike từng điều hành Dolby Labs. Nhóm nghiên cứu cho biết họ đang làm việc với các kính thông minh có tính năng thực tế ảo tăng cường (AR) cho các phiên bản iPhone trong tương lai.

Trước khi gia nhập Apple, Norris làm việc tại Phòng thí nghiệm Động cơ phản lực của NASA từ năm 1999. Cùng với việc thành lập phòng Mission Operations Innovation, ông còn thành lập phòng thí nghiệm JPL Ops để phát triển các hệ thống tương tác với con người thông qua thực tế ảo tăng cường và đứng đầu nhiều dự án khác có liên quan đến AR.

Trên trang web của mình, Norris đăng một bài phát biểu của ông về thực tế tăng cường và phòng thí nghiệm JPL Ops của Nasa – phần lớn tập trung vào các tai nghe AR và cách sử dụng.

Dưới sự lãnh đạo của Norris, phòng thí nghiệm JPL Ops đã phát triển các phần mềm tương thích với Microsoft HoloLens để các phi hành gia có thể làm việc trên sao Hỏa.

Trong vài năm gần đây, Apple rất quan tâm đến thực tế ảo và đã thành lập một nhóm các chuyên gia thực tế ảo tăng cường để áp dụng vào các sản phẩm trong tương lai. Công ty đang phát triển tai nghe và kính thông minh thực tế ảo, dự kiến sẽ ra mắt thị trường vào năm 2018. Nhiều tin đồn cho thấy iPhone 8 sẽ có tính năng thực tế ảo tăng cường.

CEO Tim Cook của Apple đã bày tỏ sự phấn khích của mình về thực tế ảo tăng cường nhiều lần trong những tháng gần đây. “Tôi nghĩ rằng AR thật tuyệt vời, tôi cảm thấy phấn khởi vì những thứ nó có thể làm được, điều này có thể cải thiện cuộc sống rất nhiều”, ông phát biểu vào tháng 2/2017.

Dịch từ: macrumors

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version