Apple không còn cung cấp miễn phí thiết bị chuyển đổi tai nghe cho thế hệ iPhone mới như trước đây, thay vào đó sẽ bán với giá 9 USD.

Apple ngưng cung cấp miễn phí thiết bị chuyển đổi tai nghe cho thế hệ iPhone mới

Trước đây, Apple cung cấp thiết bị chuyển đổi đầu ra cho tai nghe sang chuẩn jack cắm 3,5mm ngay trong hộp iPhone. Nhưng từ nay, thiết bị này đã không còn là phụ kiện miễn phí và iPhone mới ra mắt không đi kèm bộ chuyển đổi từ cổng Lightning sang jack 3,5mm.

Cụ thể, trong năm nay, cả iPhone 8 cùng với những iPhone mới như Xs, Xs Max, Xr sẽ không có thiết bị chuyển đổi tai nghe ngay trong hộp khi mua.

Đầu dây chuyển đổi tai nghe được cung cấp trong các thế hệ iPhone trước không phải là một phụ kiện bền và không trang bị bộ chuyển đổi số DAC hay nâng cao chất lượng âm thanh. Đây là lý do bạn có thể sẽ muốn sử dụng tai nghe với cổng Lightning hoặc loại không dây.

Thay vì cung cấp miễn phí, Apple sẽ bán bộ chuyển đổi tai nghe từ Lightning sang jack 3,5mm riêng với giá 9 USD.

Không trang bị dây chuyển đổi tai sẽ gây bất tiện cho những người sử dụng sản phẩm của hãng khác. Bên cạnh đó, nhiều người cũng thấy lãng phí khi phải bỏ ra một số tiền để mua thiết bị từng được cung cấp kèm máy. Tuy nhiên, vì nhu cầu và chất lượng sản phẩm nên có thể họ sẽ mua một bộ chuyển đổi sau khi sở hữu một chiếc iPhone mới.

Tuy nhiên, nếu bộ chuyển đổi được bán ra có những cải thiện về chất lượng hơn so với loại miễn phí thì sản phẩm vẫn xứng đáng với giá cả.

Theo The Verge

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn