Apple mới đây đã thay đổi chính sách, vẫn nhận sửa iPhone dù đã được thay pin từ nơi khác, tuy nhiên không có hiệu lực đối với các linh kiện khác.

Apple tiếp nhận sửa iPhone dù đã thay pin từ nơi khác

Theo tài liệu nội bộ Apple do trang MacRumors có được từ 3 nguồn đáng tin cậy, các iPhone được lắp pin từ những cửa hàng bên thứ ba vẫn có điều kiện sử dụng dịch vụ chính hãng tại Genius Bars và trung tâm bảo hành của Apple (ASSP).

Đây là tin quan trọng đối với nhiều người muốn sửa iPhone tại trung tâm của Apple khi đã được thay pin từ tiệm khác. Trước đây, Genius Bar và AASP từ chối tất cả trường hợp iPhone dùng pin bên thứ ba.

Nếu điện thoại khách hàng không bị hư hại về pin mà chỉ là vấn đề về màn hình, bảng mạch, microphone, Genius Bar và ASSP vẫn tiếp nhận sửa chữa với mức phí như bình thường.

Trường hợp pin được cấp từ bên thứ ba của iPhone bị hư, công ty vẫn thay thế cho thiết bị bằng pin chính hãng với phí tiêu chuẩn. Trước khi sửa chữa, Genius Bar buộc phải giảm tình trạng của pin “lô” xuống còn 60% theo chính sách.

Ngoài ra, khi các bảng pin iPhone bị hư hoặc mất, hay chứa nhiều chất dính, Genius Bar và ASSP có thể thay thế toàn bộ với phí thay pin tùy thuộc vào quyết định của nhân viên.

Thay đổi trong chính sách cửa chữa của Apple đã có hiệu lực và sẽ được áp dụng cho toàn thế giới. Tuy nhiên, Táo Khuyết vẫn từ chối trường hợp iPhone dùng linh kiện “lô” bao gồm bảng mạch, microphone, jack cắm tai nghe hay nút điều chỉnh chế độ và một số thành phần khác.

Trước đây, Apple từng nới lỏng chính sách sửa chữa iPhone đối với màn hình của bên thứ ba vào tháng 2/2017. Động thái này của công ty nhằm hỗ trợ người dùng sửa chữa thiết bị từ hãng khi lỡ thay các linh kiện “lô”.

Theo Macrumors