Apple phát hành iOS 13 beta

Apple mới đây đã phát hành iOS 13 beta, đây là phiên bản hệ điều hành mới nhất của hãng, người dùng có thể tải miễn phí.

Apple phát hành rộng rãi iOS 13 beta

Táo Khuyết dự định tung phiên bản beta cuối của iOS 13 kèm biến thể khác có tên iPadOS 13 mùa thu năm nay được xác định là vào tháng 9. Hãng thường phát hành các bản dùng thử trong mùa hè để phát hiện và khắc phục lỗi, đồng thời thu nhận ý kiến từ lượng lớn người dùng.

Vào tuần trước, Apple đã phát hành iOS 13 beta và iPadOS dành cho nhà phát triển. Có thể bản dành cho người dùng sẽ có nhiều khác biệt về tính năng.

Lưu ý, bạn không nên cài đặt ngay một bản iOS beta lên iPhone hay iPad đang sử dụng. Ngoài vấn đề về lỗi hay các phần mềm không hoạt động, trong một số trường hợp bản thử nghiệm có thể khiến thiết bị hư hỏng, không thể sử dụng. Nhiều người sử dụng iOS 13 beta cho nhà phát triển cho biết bản này đang còn nhiều lỗi, một số website không hoạt động và ứng dụng bị thoát.

Nếu muốn dùng thử phiên bản hệ điều hành mới, bạn hãy truy cập website của Apple để tải. Đây chỉ là một tập tin nhỏ giúp bạn cập nhật phần như mọi khi.

Ngoài ra, bạn có thể tải tập tin cấu hình trực tiếp từ Safari trên iPhone, sau đó khởi động lại thiết bị và vào Settings để cập nhật. Khi phiên bản iOS 13 chính thức được cung cấp, điện thoại sẽ tự động cập nhật, bạn có thể xóa tập tin của bản thử nghiệm đã cài trước đó.

iOS 13 sẽ cải thiện các ứng dụng tập trung vào chất lượng cuộc sống, nổi bật là chế độ màu tối. Ứng dụng Photos được trang bị chế độ xem mới với tính năng tự động phát trực tiếp ảnh và video, thao tác chọn thông minh cùng thiết kế thực tế hơn.

Điều đặc biệt là iOS 13 tập trung vào quyền riêng tư với tùy chọn đăng nhập có tên “Sign in with Apple”. Bên cạnh đó là những thông báo bảo mật khi cho phép thiết bị dùng Bluetooth và WiFi. Ứng dụng Maps cũng hỗ trợ tính năng tương tự Street View của Google với tên Look Around, cho phép quan sát không gian xung quanh ở dạng 3D.

Nhiều ứng dụng khác như Reminders cũng được cập nhật phiên bản mới. Messages có thêm tính năng sử dụng ảnh được chia sẻ với các liên hệ, Mail hỗ trợ tùy chọn định dạng văn bản. Bên cạnh đó, ứng dụng Health còn hỗ trợ tính năng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt, và Files cung cấp giao diện sử dụng tương tự trên máy tính.

Ở lần phát hành này, Apple đã gọi iOS trên iPad với tên khác là iPadOS. Phiên bản hệ điều hành mới giúp cải thiện đa nhiệm, Apple Pencil linh hoạt hơn trên thiết bị.

Theo Techcrunch