Apple có thể sẽ phát triển công nghệ dò chuyển động tay 3 chiều

Bằng sáng chế mới đây của Apple cho thấy công ty này đang nghiên cứu một tính năng trên iPhone giúp nhận diện cử động tay. 

Apple có thể sẽ phát triển công nghệ ghi chuyển động tay 3D

Tính năng ghi lại chuyển động tay 3D này của Apple là một trong 36 bằng sáng chế được công bố bởi Phòng Sáng chế và Nhãn hiệu của Hoa Kỳ. Hầu hết các bằng sáng chế liên quan đến những chức năng bình thường như pin, phần cứng không dây. Tính năng  3D có chút thú vị, nó sẽ sử dụng hệ thống camera TrueDepth của iPhone X như tính năng FaceID.

Để quét khuôn mặt chính xác, máy ảnh TrueDepth chụp khoảng 30.000 dấu chấm hồng ngoại (mắt thường không thấy được) trên khuôn mặt người dùng iPhone, cho phép điện thoại xác định chính xác các đặc điểm riêng của từng khuôn mặt người dùng. Có l  công nghệ này cũng sẽ được áp dụng để xác định chuyển động và cử chỉ của bàn tay trong không gian 3 chiều.

Nếu Apple thực sự dùng ý tưởng này, tính năng theo dõi tay thực sự độc đáo với nhiều lợi ích liên quan. Theo Patently Apple, có có thể giúp người dùng không cần chạm lên màn hình để vẽ các kí hiệu.

Trong tương lai, tính năng này sẽ điều khiển nhiều ứng dụng. Ví dụ như Google Maps, chỉ cần chỉ điểm hoặc tạo cử chỉ trên màn hình. Tuy nhiên, công nghệ ghi chuyển động 3D mới chỉ là ý tưởng ban đầu, nhưng có khả năng Apple đã và đang phát triển nó trong một thời gian.

Theo Mashable