Apple phủ nhận truy cập thông tin người dùng Facebook

“Chúng tôi chưa bao giờ tham gia vào thỏa thuận kinh doanh dữ liệu”, CEO Apple cho biết sau khi Facebook tiết lộ đã chia sẻ thông tin người dùng với ít nhất 60 công ty lớn, bao gồm cả Táo Khuyết.

Apple phủ nhận việc được truy cập vào thông tin người dùng Facebook

“Những điều mà bài báo trên tờ New York Times đề cập đến, về các mối quan hệ và đủ mọi loại dữ liệu người dùng khác, với chúng tôi đều rất lạ lẫm. Đó cũng không phải là thứ Apple nhận được hay yêu cầu. Không một thông tin nào cả,” ông Tim Cook trả lời phỏng vấn của trang National Public Radio (NPR) bên lề buổi giới thiệu sản phẩm mới đây của Apple.

“Những gì chúng tôi đã làm chỉ là tích hợp ứng dụng Facebook vào hệ điều hành, nhằm đơn giản hóa việc chia sẻ ảnh và những dữ liệu tương tự. Như vậy sẽ thuận tiện hơn cho người dùng. Apple không và cũng chưa từng tham gia vào thỏa thuận kinh doanh dữ liệu nào cả,” người kế nhiệm cố CEO Steve Jobs khẳng định.

Ông Cook lâu nay vẫn là người ủng hộ bảo mật riêng tư và xem đó là quyền cơ bản của mỗi khách hàng. CEO của Táo Khuyết từng lên tiếng phản đối mô hình kinh doanh của những đối thủ lớn như Facebook nhằm kiếm lợi từ việc hiển thị quảng cáo dựa trên thông tin cá nhân của người dùng.

Trong khi đó, mô hình của Apple tập trung vào việc kinh doanh phần cứng và các dịch vụ.

  Rò rỉ hình ảnh của Samsung Galaxy S9 và S9 Plus

Trước đó, trang New York Times ngày 4/6 cho biết trang mạng xã hội lớn nhất hành tinh đã thiết lập thỏa thuận chia sẻ thông tin người dùng với ít nhất 60 công ty trong 10 năm qua. Bốn cái tên đáng chú ý trong đó là Apple, Amazon, Microsoft và Samsung.

Theo NPR