Apple ra mắt chương trình hỗ trợ nữ doanh nhân

Apple vừa công bố chương trình Entrepreneur Camp nhằm giúp đỡ, hỗ trợ một cách hiệu quả cho các nữ doanh nhân đang điều hành và lãnh đạo các công ty phát triển ứng dụng.

Apple ra mắt chương trình hỗ trợ nữ doanh nhân

Entrepreneur Camp (EC) là dự án mới nhắm vào các doanh nghiệp ứng dụng được điều hành bởi phụ nữ. Chương trình sẽ được thực hiện trong phòng công nghệ chuyên sâu, với sợ hỗ trợ trực tiếp từ các kỹ sư và chuyên gia của Apple. EC đã bắt đầu nhận đăng ký và dự kiến đi vào hoạt động từ tháng 1/2019.

Để đủ điều kiện tham gia chương trình này, các doanh nghiệp phải có tiền đề phát triển ứng dụng, hiện được điều hành, hoặc sáng lập/đồng sáng lập bởi phụ nữ và phải có ít nhất một người nữ trong nhóm phát triển doanh nghiệp. Công ty tham gia phải có một ứng dụng đang hoạt động, hoặc ý tưởng ban đầu và kế hoạch cụ thể về cách họ sẽ sử dụng công nghệ của Apple.

Tim Cook – CEO của Apple, cho biết: “Chúng tôi cam kết giúp đỡ thật nhiều phụ nữ đảm nhận tốt vai trò lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ và hơn thế nữa. Công ty tự hào khi được hỗ trợ các nữ doanh nhân trong cộng đồng phát triển ứng dụng với chương trình Apple Entrepreneur Camp”.

Doanh nghiệp được chọn sẽ có thể gửi 3 người đến Cupertino (California, Mỹ) để tham dự chương trình kéo dài hai tuần tại khuôn viên của Apple. Họ sẽ được các kỹ sư của Apple giúp đỡ trực tiếp về code, tham dự các buổi nói về thiết kế, công nghệ, và marketing của App Store.

Đại diện doanh nghiệp cũng được hướng dẫn và hỗ trợ toàn diện từ các nhà phát triển của Apple. Bên cạnh đó, họ còn nhận 2 vé cho hội nghị WWDC năm sau.

Các phiên dự kiến sẽ tổ chức định kỳ hàng quý với sự tham gia của 20 công ty ứng dụng được chọn. Tuy nhiên trong chương trình thí điểm, chỉ có 10 đơn vị được tham dự.

Theo Neowin