Táo khuyết quyết định mở rộng thị trường smartphone của hãng tại Ấn Độ bằng việc sản xuất và bán iPhone cao cấp với giá thấp hơn hiện tại.

Apple sẽ sản xuất và hạ giá bán iPhone mới tại Ấn Độ

Nhà Táo đã thực hiện sản xuất và bán iPhone 6s/7 tại Ấn Độ. Điều này giúp hãng đáp ứng được nhu cầu người dùng, có thêm cơ hội để mở rộng thị phần ở đất nước tỷ dân này.

Với việc sử dụng nhà máy của Foxconn và Wriston để lắp ráp sản phẩm, Apple sẽ tránh được thuế nhập khẩu khiến iPhone phải tăng 100 USD. Hãng đang cố gắng giữ giá sản phẩm ở mức thấp để người dân tại Ấn Độ dễ dàng tiếp cận. Đây là thị trường lớn thứ hai trên thế giới dù thu nhập bình quân đầu người hơi thấp.

Apple có thể gặp khó khăn vì phải cạnh tranh với những chiếc điện thoại giá thành thấp cấu hình cao như Xiaomi hay dòng Galaxy A của Samsung.

Phone Arena từng đăng nội dung về các chuyến hàng của iPhone tại Ấn Độ giảm đến 42%. Bên cạnh đó là thông tin hãng đang thử nghiệm sản xuất những mẫu cao cấp như iPhone Xr tại đây. Công ty sẽ xuất xưởng 250.000 thiết bị mỗi tháng vào cuối năm, 70% trong số đó là để xuất khẩu.

Báo cáo từ Reuters cũng đề cập việc Apple dự định bán dòng iPhone cao cấp ở cửa hàng tại Ấn Độ vào tháng tới. Một số nguồn tin tiết lộ iPhone Xs/Xr sản xuất trong nước sẽ lên kệ với giá thấp hơn hiện tại.

Tình hình iPhone ở đây không tốt cho lắm, khi mà sản phẩm chỉ chiếm 1% thị trường smartphone. Dù vậy, Apple vẫn mong người dùng đón nhận.

Trong quý đầu năm nay, Apple đã xuất xưởng tổng cộng 220.000 iPhone. Vào tháng 4, số lượng là 200.000 chỉ trong một tháng. Counterpoint Research dự đoán Apple sẽ xuất xưởng khoảng 1,6 triệu thiết bị tại Ấn Độ năm nay, giảm so với con số 1,8 triệu hồi 2018 và 3,2 triệu ở 2017.

Giám đốc nghiên cứu từ Canalys cho biết: “Việc sản xuất trong nước sẽ giúp Apple cạnh tranh với đối thủ và gián tiếp làm iPhone có giá thấp hơn”. Điều này thúc đẩy nhu cầu người dùng và cơ hội mở rộng thị trường của Táo khuyết tại nước này.

Sản xuất iPhone cao cấp tại Ấn Độ sẽ tạo cơ hội cho Apple chuyển việc lắp ráp sản phẩm ra khỏi Trung Quốc. Điều này rất quan trọng nếu chiến tranh thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc diễn ra. Smartphone có thể là sản phẩm tiếp theo bị tổng thống Donald Trump áp đặt thuế 25%.

Theo Phone Arena