Apple đã ghi nhận trường hợp một tin nhắn đặc biệt gửi qua ứng dụng Message trên iOS và macOS đã làm treo thiết bị.

Đầu tuần qua, một nhà phát triển phần mềm đã chia sẻ trên Twitter một liên kết có thể làm iPhone và máy Mac bị treo khi gửi chúng thông qua ứng dụng Message. Được đặt tên “chaiOS”, lỗi này hoạt động tương tự như một lỗi vào năm 2015 là “Effective Power”. Lỗi này xảy ra bằng cách gửi một chuỗi văn bản đến iPhone khác làm thiết bị nhận bị treo và phải khởi động lại. “ChaiOS” là lỗi nghiêm trọng hơn, nhưng thật may là cũng không diễn ra lâu nữa.

Tuần tới Apple sẽ cập nhật bản sửa lỗi làm đơ các máy iPhone

Vào thứ Năm, tức sau 2 ngày xảy ra sự việc lan tràn liên kết trên Twitter, Apple thông tin với trang BuzzFeed rằng bản sửa lỗi trên sẽ được tung ra vào tuần tới. Ngoài ra Apple không tiết lộ thêm chi tiết vào vễ bản cập nhật này, nhưng chắc chắn cả thiết bị iOS và macOS đều sẽ nhận được thông báo cập nhật, vì cả hai hệ điều hành này đều có thể bị ảnh hưởng bởi chuỗi văn bản đặc biệt trong ứng dụng Message.

Thực tế là liên kết của tin nhắn này đã bị gỡ khỏi GitHub, nơi tác giả tải chúng lên đầu tiên. Nhưng nó cũng không ngăn được việc các bản sao của tin nhắn trôi nổi trên Internet.

Abraham Masri (tác giả đã chia sẻ liên kết gây treo iPhone và macOS trên Twitter) nói với BuzzFeed rằng anh phát đi tin này của anh không có động cơ xấu, mục đích của anh chỉ là liên lạc với Apple để nói: “Các anh đã lờ đi báo cáo lỗi của tôi. Tôi vẫn luôn báo cáo lỗi trước khi phát đi tin tức trên mạng xã hội”.

Còn trong thời gian này, bạn có thể tránh việc chơi khăm bằng cách đừng mở mà hãy xoá hẳn luồng tin nhắn đó.

Theo : bgr

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]