góc quảng cáo, cám ơn bạn

Apple sẽ dừng trang bị phím cánh bướm cho Macbook

Apple sẽ bỏ phím bướm của Macbook và thay thế bằng loại mới có kích thước dày hơn được sản xuất bởi một công ty tại Đài Loan (Trung Quốc).

Theo báo cáo từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple dự định bỏ phím cánh bướm được trang bị ở Macbook từ 2015. Bên cạnh đó, trang 9to5Mac cũng cho biết Táo Khuyết sẽ chuyển qua thiết kế mới, dùng sợi thủy tinh để cố định. Chiếc laptop đầu tiên có loại phím mới là Macbook Air ra mắt trong năm nay, tiếp theo đến dòng Macbook Pro vào 2020.

Apple luôn điều chỉnh lại phím cánh bướm ở mỗi Macbook mới. Tuy nhiên, hãng đã mất quá nhiều thời gian và công sức để khắc phục vấn đề về bàn phím.

Hồi đầu năm, Táo Khuyết có lời xin lỗi về những trục trặc, họ thừa nhận nhiều người dùng đã gặp phải vấn đề ở bàn phím thế hệ thứ ba. Công ty sau đó phải mở rộng chương trình bảo dưỡng, hỗ trợ người dùng sửa chữa miễn phí để khắc phục.

Ngoài ra, Ming-Chi Kuo còn chỉ ra nhiều lý do Apple quyết định thay đổi thiết kế bàn phím. Trang MacRumors tiết lộ, bàn phím mới sẽ cung cấp hành trình dài hơn, cải thiện trải nghiệm gõ.

Kuo cũng cho rằng thiết kế hiện tại gây tốn kém đối với hãng sản xuất vì số lượng nhỏ. Dù loại mới của Táo Khuyết có thể rẻ hơn, giá vẫn sẽ không thấp như những kiểu trên các máy tính thông thường.

Dù hay bị hỏng, phím cánh bướm có ưu điểm rất mỏng. Điểm này rất quan trọng để tiết kiệm không gian cho chiếc laptop cao cấp. Kuo tiết lộ loại phím mới của Apple được sản xuất bởi công ty ở Đài Loan (Trung Quốc) tên Sunrex. Phím dày hơn, nhưng người dùng sẽ rất khó nhận ra sự khác biệt so với loại cũ.

Báo cáo từ Ming-Chi Kuo cho biết loại phím mới sẽ không xuất hiện ở dòng Macbook Pro 16 và 13 inch ra mắt vào tháng 9 như nhiều tin đồn.

Theo The Verge

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version