Theo Nikkei, Apple đang lên kế hoạch phát hành một mẫu iPhone giá rẻ vào mùa xuân năm sau với hy vọng giành thêm thị phần ở các nước thu nhập thấp.

Doanh số iPhone những năm gần đây có xu hướng giảm, Apple đang tập trung phát triển các lĩnh vực khác như dịch vụ và thiết bị đeo tay để bù đắp doanh thu. Ở những thị trường mới nổi, người dùng thường chọn sản phẩm có giá phải chăng hơn từ các công ty đối thủ như Samsung và Huawei. Một mẫu điện thoại giá rẻ có thể giúp Apple giành thêm thị phần, nâng doanh số iPhone và định hướng lại thị hiếu khách hàng ở những khu vực này.

Mẫu điện thoại giá tốt nhất Táo Khuyết từng phát hành là iPhone SE ra mắt năm 2016. Giá khởi điểm của sản phẩm là 399 USD, Apple đã giảm xuống còn 249 USD để giải phóng hàng tồn hồi tháng 1 năm nay. Chưa rõ liệu model sắp tới có phải phiên bản kế nhiệm của iPhone SE hay không. Nikkei cho biết thiết bị sẽ có màn hình 4,7 inch như iPhone 8 và sở hữu hầu hết thành phần tương tự những chiếc iPhone hàng đầu năm nay. Dù vậy máy sẽ sử dụng màn hình LCD để tiết kiệm chi phí. Apple đang cân đối, hạ giá thành sản phẩm xuống thấp hơn nhiều so với phiên bản điện thoại giá rẻ hiện có là iPhone XR, nhằm tấn công những thị trường thu nhập thấp.

Nhà phân tích Jeff Pu của GF Securities dự đoán Apple sẽ biến thiết bị giá rẻ này thành sản phẩm chủ lực tăng doanh số nếu những mẫu điện thoại cao cấp sắp ra mắt không hoạt động tốt hoặc hiệu suất bán hàng không được như kỳ vọng.

Theo Engadget

Mời bạn đánh giá bài viết này 😉

Bạn bấm vào biểu tượng để đánh giá nha

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số lượt đánh giá: 0

Hiện chưa có đánh giá, bạn hãy là người đầu tiên nha <3

Nếu thấy hữu ích

Bạn hãy chia sẻ đến người cần thông tin này nha

Rất tiếc khi biết bài này không hữu ích với bạn...

Hãy giúp bọn mình nha

Bạn nghĩ bài này cần làm gì để hữu ích hơn