Apple sẽ ra mắt iPhone giá rẻ tiếp nối bản SE vào đầu năm tới

Theo Nikkei, Apple đang lên kế hoạch phát hành một mẫu iPhone giá rẻ vào mùa xuân năm sau với hy vọng giành thêm thị phần ở các nước thu nhập thấp.

Doanh số iPhone những năm gần đây có xu hướng giảm, Apple đang tập trung phát triển các lĩnh vực khác như dịch vụ và thiết bị đeo tay để bù đắp doanh thu. Ở những thị trường mới nổi, người dùng thường chọn sản phẩm có giá phải chăng hơn từ các công ty đối thủ như Samsung và Huawei. Một mẫu điện thoại giá rẻ có thể giúp Apple giành thêm thị phần, nâng doanh số iPhone và định hướng lại thị hiếu khách hàng ở những khu vực này.

Mẫu điện thoại giá tốt nhất Táo Khuyết từng phát hành là iPhone SE ra mắt năm 2016. Giá khởi điểm của sản phẩm là 399 USD, Apple đã giảm xuống còn 249 USD để giải phóng hàng tồn hồi tháng 1 năm nay. Chưa rõ liệu model sắp tới có phải phiên bản kế nhiệm của iPhone SE hay không. Nikkei cho biết thiết bị sẽ có màn hình 4,7 inch như iPhone 8 và sở hữu hầu hết thành phần tương tự những chiếc iPhone hàng đầu năm nay. Dù vậy máy sẽ sử dụng màn hình LCD để tiết kiệm chi phí. Apple đang cân đối, hạ giá thành sản phẩm xuống thấp hơn nhiều so với phiên bản điện thoại giá rẻ hiện có là iPhone XR, nhằm tấn công những thị trường thu nhập thấp.

Nhà phân tích Jeff Pu của GF Securities dự đoán Apple sẽ biến thiết bị giá rẻ này thành sản phẩm chủ lực tăng doanh số nếu những mẫu điện thoại cao cấp sắp ra mắt không hoạt động tốt hoặc hiệu suất bán hàng không được như kỳ vọng.

Theo Engadget

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá