Apple hứa sẽ rõ ràng hơn về tình trạng và hiệu suất pin iPhone

Sau khi làm việc với Cơ quan Quản lý thị trường và Cạnh tranh của Anh (CMA), Apple đã cam kết sẽ minh bạch hơn với người dùng iPhone về tuổi thọ và hiệu suất pin.

Cuối năm 2017 hàng chục ngàn người dùng iPhone ký vào đơn kiện Apple, tố cáo hãng công nghệ Mỹ gian lận, làm chậm các thiết bị điện thoại cũ mà không hề thông báo cho khách hàng. Sự việc đã ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của công ty.

CMA đã làm việc với Apple, đưa ra một số mối lo ngại trong luật tiêu dùng và yêu cầu hãng công nghệ Mỹ minh bạch với khách hàng hơn.

“Chúng tôi đang lo ngại có nhiều người dùng iPhone không biết bản cập nhật phần mềm khiến thiết bị của họ chậm lại. Một số người có thể đã mang thiết bị đi sửa hoặc thay thế vì không nắm rõ thông tin”, đại điện CMA cho biết. Ngoài ra, cơ quan Anh còn đặt vấn đề với Apple, yêu cầu hãng tạo điều kiện cho khách hàng hiểu rõ tình trạng và hiệu suất pin của iPhone.

Ngay sau đó, “Nhà Táo” đã cam kết với CMA sẽ cung cấp cho người dùng thông tin chi tiết về tuổi thọ và hiệu suất pin iPhone.

Sự cố bắt đầu khi Apple triển khai bản cập nhật iOS 10.2.1 và không được nhiều khách hàng chú ý. Tuy nhiên phiên bản này lại làm thay đổi đáng kể hoạt động của những chiếc iPhone cũ. iOS 10.2.1 có thêm hệ thống tự quản lý hiệu năng tối đa của một số thành phần hệ thống, cho phép điều chỉnh giảm tốc độ và hiệu suất điện thoại. Lẽ ra công ty nên thông báo cho khách hàng biết pin iPhone đang gặp vấn đề và cần được thay mới.

Ngay sau đó Apple thừa nhận đã can thiệp vào việc kiểm soát hiệu năng ở các mẫu iPhone cũ. Hãng công nghệ Mỹ giải thích rằng nếu không làm chậm CPU trên điện thoại thì một số tác vụ tiêu tốn nhiều pin sẽ dễ dẫn đến sập nguồn và khởi động lại.

Apple đã tích cực khắc phục hậu quả bằng cách đưa ra chương trình thay pin iPhone với mức giá ưu đãi (từ 79 USD còn 29 USD) trong một khoảng thời gian để xoa dịu khách hàng.

Theo: Apple Insider

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá