Apple đang hướng tới sử dụng một loại kim loại không thải ra chất carbon cho các dòng điện thoại và máy tính xách tay tương lai.

Apple sẽ sử dụng kim loại thân thiện với môi trường cho iPhone, MacBook

Financial Times cho biết Apple đang hợp tác với hai trong số những doanh nghiệp sản xuất nhôm lớn thế giới để tạo ra kim loại thân thiện với môi trường và có thể dùng cho iPhone, Macbook.

Đối tác của Apple lần này là liên doanh Rio Tinto và Alcoa, một đơn vị đang tìm cách thương mại hóa công nghệ mới nhằm loại bỏ phát thải khí nhà kính từ hoạt động luyện nhôm.

Tháng 4 vừa qua, Apple từng tuyên bố tất cả cơ sở vật chất của hãng đều đang sử dụng năng lượng sạch. Táo Khuyết cũng cam kết sẽ sản xuất các sản phẩm từ vật liệu có thể tái chế.

“Apple cam kết sử dụng các công nghệ tân tiến và thân thiện với Trái Đất nhằm bảo vệ thế hệ tương lại. Chúng tôi tự hào là một phần trong kế hoạch tham vọng này và đang trông chờ tới ngày sử dụng nhôm mà không phát thải khí nhà kính trong quá trình sản xuất”, Tim Cook – CEO của Apple nói.

Ngoài ra, tập đoàn cũng đang đầu tư 10 triệu USD vào liên doanh Elysis, cùng với chính phủ Canada và chính quyền Quebec. Liên doanh này được sáng lập bởi một nhóm kỹ sư của Apple muốn tìm ra phương pháp sản xuất nhôm với khối lượng lớn nhưng thân thiện với môi trường.

Theo giới phân tích, ý tưởng sản xuất nhôm mà hoàn toàn không tạo ra khí thải nhà kính vẫn là “mộng” xa vời. Rất nhiều nhà máy luyện nhôm trên thế giới, đặc biệt là tại Trung Quốc, đều phụ thuộc vào nguồn điện được phát từ các nhà máy nhiệt điện dùng than.

Theo Financial Times