Apple đã chiến thắng Samsung với số tiền 120 triệu USD cho bản quyền Slide to Unlock, và toà án tối cao không cho phép Samsung kháng cáo quyết định này.

Apple thắng kiện bản quyền sáng chế Slide to Unlock, Samsung buộc phải trả 120 triệu USD

Vụ kiện bắt đầu từ năm 2014, xoay quanh bản quyền phát minh nổi tiếng của Apple và một số bằng sáng chế khác, bao gồm phần mềm tự động chuyển thông tin như số điện thoại thành một liên kết có thể chạm được.

Theo đó, Samsung đã bị phát hiện vi phạm cả hai bằng sáng chế. Quyết định này đã bị toà bác bỏ gần hai năm sau đó, nhưng sau đó bị lật lại một lần nữa sau chưa đầy một năm. Samsung đã kháng án lên Toà án Tối cao, và đây là nơi mà vụ kiện đã kết thúc vào ngày hôm nay.

Đương nhiên, Samsung không hài lòng với kết quả, người phát ngôn của hãng cho biết “Lập luận của chúng tôi đã được hỗ trợ bởi nhiều người tin rằng Toà án nên nghe vụ kiện để khôi phục các tiêu chuẩn công bằng, thúc đẩy sự đổi mới và ngăn chặn sự lạm dụng của hệ thống bằng sáng chế”. Samsung cho rằng phán quyết sẽ cho Apple “lợi nhuận không công bằng” từ một bằng sáng chế không hợp lệ.

Apple hiện chưa phản hồi yêu cầu bình luận này.

Và nó cũng không phải là hồi kết cho cuộc chiến giữa Apple và Samsung. Cả hai vẫn chưa chấm dứt vụ kiện lớn hơn, giúp Apple giành được 1 tỷ USD từ Samsung, nhưng sau đã giảm xuống còn gần 400 triệu USD. Vụ kiện này sẽ được ra tòa vào tháng Năm để thảo luận về những thiệt hại nên được tính toán như thế nào.

Theo TheVerge