góc quảng cáo, cám ơn bạn

Apple thành lập đội phát triển thực tế ảo tăng cường

Theo một báo cáo mới của Bloomberg, Apple có thể đang nghiên cứu AR cho iPhone và sau đó là kính để kết hợp với điện thoại thông minh.

Mặc dù Apple chưa sẵn sàng phát triển kính thực tế ảo, nhưng vẫn rất thú vị khi thấy những bước chuẩn bị và công ty đã bắt đầu thành lập một đội ngũ nghiên cứu AR và Mike Rockwell là người đứng đầu nhóm. Trước đây ông từng làm việc cho Dolby về các công nghệ mới và phần cứng.

Theo Bloomberg, các thành viên của nhóm bao gồm Cody White – cựu kỹ sư của Amazon, người đã từng phát triển bộ công cụ chơi game CryEngine của Amazon; Duncan McRoberts – cựu giám đốc phát triển phần mềm tại MetaYury Petrov, từng làm việc tại Oculus; Avi Bar-Zeev – cựu kỹ sư của Amazon và Microsoft, từng làm việc cho HoloLens; và nhiều kỹ sư khác làm việc về mảng hiệu ứng cho các bộ phim bom tấn của Hollywood

Các kỹ sư phần cứng và phần mềm đang làm việc cho các dự án khác tại Apple cũng tham gia vào nhóm. Apple cũng mua lại hai công ty start-up thực tế ảo tăng cường là Metaio và Flyby Media nhằm phục vụ cho những dự án này. Hiện tại có đến hàng trăm kỹ sư Apple có thể đang nghiên cứu về dự án AR.

Apple có thể bắt đầu bằng các tính năng cơ bản liên quan đến AR trong ứng dụng Camera, chẳng hạn như các bộ lọc selfie và phát hiện đối tượng theo thời gian thực bằng nhận diện khuôn mặt. Nói cách khác, bạn có thể mong đợi các bộ lọc kiểu Snapchat được tích hợp trong iOS mới. Mặc dù đây không phải là thực tế ảo tăng cường, nhưng công ty cũng có thể đưa nó vào chế độ chụp chân dung bằng cách cho bạn tùy chỉnh lấy nét sau khi chụp. Và đó là tất cả những gì chúng ta biết cho đến nay.

Nếu Apple nghiêm túc về sự thực tế ảo tăng cường, công ty còn phải làm nhiều hơn thế. Bloomberg cũng đề cập đến kính AR để bạn có thể thêm dữ liệu ảo về thế giới xung quanh, nhưng có vẻ như Táo khuyết không hứng thú với thiết bị này.

Theo: techcrunch

GÓC THẢO LUẬN, bạn có ý kiến gì không?

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version