Apple thay pin miễn phí cho Macbook Pro 13 inch

Apple vừa thông báo chương trình thay pin miễn phí cho Macbook Pro 13 inch không Touch Bar áp dụng toàn cầu.

Apple thay miễn phí pin cho Macbook Pro 13 inch

Các model trong diện hưởng chương trình có thời gian sản xuất từ tháng 10/2016 tới 10/2017.

Theo Apple, một số lượng giới hạn máy Macbook Pro 13 inch (bản không Touch Bar) có vấn đề về pin và có thể phát sinh lỗi. Với lý do bất an toàn trên, hãng đã áp dụng chương trình thay pin miễn phí cho máy ở phạm vi toàn cầu.

Người dùng sử dụng mã serial trên thiết bị của mình và kiểm tra tại đây để xác minh liệu máy đang dùng có thuộc diện cần thay thế pin. Để tìm mã serial của sản phẩm, người dùng click chuột vào biểu tượng Quả táo (Apple) ở góc trên bên trái màn hình (trên thanh menu), sau đó chọn About this Mac.

Sau khi có thông tin máy, người dùng cần mang thiết bị tới một trong số các trung tâm bảo hành được Apple ủy quyền để lấy lịch hẹn và thay pin. Trước khi đem máy bảo hành, đừng quên sao lưu mọi dữ liệu quan trọng trên Macbook để tránh việc thất thoát không mong muốn.

Những người từng bỏ tiền thay pin trước đây sẽ được hoàn lại theo chính sách từ hãng. Chương trình thay pin miễn phí kéo dài tới 5 năm và các chính sách bảo hành khác (đi kèm) không thay đổi sau khi thay pin.

Người dùng Macbook Pro 13 inch tại Việt Nam cũng được hưởng chương trình trên.

Hồi đầu năm nay, Apple cũng thực hiện một chương trình thay pin cho các máy iPhone trên toàn cầu, tuy nhiên không phải miễn phí. Chủ nhân thiết bị sẽ phải trả khoản tiền 29 USD (giảm 63% so với giá ban đầu). Tại Việt Nam, chi phí thay pin iPhone chính hãng khoảng 700.000 đồng.

Theo Macrumors