Apple thử nghiệm đăng nhập web iCloud bằng Face ID và Touch ID

Từ nay, người dùng có thể sử dụng Face ID và Touch ID để đăng nhập vào trang web iCloud trên iOS 13, iPadOS và macOS Catalina phiên bản beta, tiện lợi và an toàn hơn nhiều so với dùng mật khẩu.

Trong tương lai, người dùng sẽ không cần phải sử dụng mật khẩu để đăng nhập vào các tài khoản cá nhân nữa. Phương pháp đăng nhập bằng sinh trắc học (biometric) sẽ dần trở nên phổ biến và thay thế mật khẩu truyền thống. Apple đang thử nghiệm quá trình đăng nhập tài khoản iCloud trên web cho iOS 13, iPadOS và macOS Catalina beta bằng Face ID hoặc Touch ID.

Cụ thể, khi người dùng phiên bản beta truy cập vào trang icloud.com trên Safari, hệ thống sẽ tự động điều hướng sang trang beta.icloud.com. Sau đó, một cửa sổ mới sẽ bật lên hỏi bạn có muốn đăng nhập Apple ID bằng sinh trắc học hay không. Tùy theo thiết bị mà người người có thể chọn Face ID hoặc Touch ID tương ứng. Hệ thống cũng không yêu cầu xác thực hai yếu tố.

Đây là một cải tiến nhỏ nhưng quan trọng nhằm tăng cường bảo mật tài khoản Apple. Trước đây người dùng đã có thể sử dụng Face ID và Touch ID khi đăng nhập vào App Store, nhưng iCloud vẫn là một liên kết yếu, nhất là trên web. Phương thức mới sẽ tiện lợi và an toàn hơn nhiều so với cách đăng nhập thủ công.

Chưa rõ thời điểm Apple chính thức tích hợp tính năng mới vào iCloud. Nhưng đây chắc chắn là một phần trong kế hoạch phát triển nút Sign in with Apple, được Táo Khuyết hứa hẹn ra mắt trong mùa hè này cùng cam kết bảo mật dữ liệu cho người dùng tốt hơn bất kỳ nền tảng đăng nhập nào trên thị trường hiện nay.

Theo Slash Gear

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá