Apple được cho là sẽ sử dụng MicroLED – màn hình cao cấp cho Apple Watch mới và thiết bị thực tế tăng cường (AR) trong tương lai.

Apple sẽ trang bị màn hình MicroLED cho Apple Watch mới và thiết bị AR

iPhone X là chiếc điện thoại thể thao đầu tiên của Apple sử dụng màn hình OLED thay vì dùng LCD như các hãng điện thoại khác. Không dừng lại ở đó, Táo khuyết được cho là tiếp tục lên kế hoạch thực hiện một cuộc cách mạng màn hình dành cho các sản phẩm khác của mình chứ không chỉ iPhone.

Theo Luke Lin – chuyên viên phân tích cao cấp của DigiTimes cho biết, Apple đang hợp tác với TSMC (công ty chế tạo chất bán dẫn Đài Loan) để sản xuất ra những tấm nền MicroLED cỡ nhỏ dành cho Apple Watch và thiết bị thực tế tăng cường (AR).

Qua đó, MicroLED có thể được sản xuất với hai kích cỡ, một dành cho Apple Watch có kích cỡ từ 1.3 – 1.4 inch, và một từ 0.7 – 0.8 inch cho các thiết bị AR. Ông Lin cho biết Apple có thể đã bắt đầu sản xuất MicroLED cho Apple Watch hồi đầu năm nay, trong khi với thiết bị AR vẫn chưa có kế hoạch cụ thể.

Bên cạnh đó, Apple còn dự định sản xuất các MicroLED cỡ lớn dựa trên các bảng mạch nối tiếp TFT, nhưng không rõ chúng sẽ được sử dụng cho sản phẩm nào. Nếu được sử dụng, khả năng nó sẽ dành cho iMac hay iMac Pro.

Vào năm 2014, Apple mua lại hãng phát triển màn hình LuxVue Technology. Đến tháng 4/2015, Apple cũng đã xây dựng một nhà máy cho LuxVue tại Đài Loan để nghiên cứu công nghệ màn hình MicroLED.

Đây là công nghệ màn hình phức tạp có độ sáng, độ tương phản cao hơn cả OLED và LCD. Dù vẫn dựa trên công nghệ LED, nhưng phiên bản của Apple được báo cáo là sử dụng các hợp chất khác nhau để tấm nền trở nên mỏng, sáng hơn và giúp tăng tuổi thọ của pin.

Apple có thể trang bị màn hình MicroLED cho Apple Watch và thiết bị AR

Tuy nhiên, Apple chỉ sản xuất tấm nền này cho mẫu Apple Watch cao cấp vì chi phí sản xuất của MicroLED khá cao, từ 400 dến 600 lần so với OLED, hiện đang được sử dụng trong Apple Watch và iPhone dù chúng có kích cỡ ngang nhau. Có thể giống như OLED, MicroLED sẽ đến với iPhone sau khi nó được tích hợp trên Apple Watch.

Theo PhoneArena