Bàn sạc AirPower của Apple lặp lại điệp khúc trì hoãn, lần này là đến tháng 9

Theo tin mới nhất từ Bloomberg, một lần nữa Apple đã trì hoãn bán ra bàn sạc không dây AirPower, thời hạn dời ra đến tháng 9.

Dẫn lời nguồn tin giấu tên, Bloomberg cho biết bàn sạc không dây AirPower sẽ không được bán tại cửa hàng của Apple cho đến tháng 9 tới.

Bàn sạc AirPower của Apple lặp lại điệp khúc trì hoãn, lần này là đến tháng 9

Đây là lần trì hoãn thứ 3 của Táo khuyết, hai lần trước thời hạn là tháng 3 và tháng 6, dù Apple chưa bao giờ cho thời gian cụ thể (chỉ nói trong năm 2018). Nguồn tin cho rằng việc ‘delay’ này nhằm mục đích giúp Apple có thời gian giải quyết vấn đề quá nhiệt của sản phẩm. Apple dĩ nhiên cũng không đưa ra bình luận cho thông tin này.

Bàn sạc AirPower là thiết bị phức tạp đáng kể so với bộ sạc Qi tiêu chuẩn trên thị trường hiện nay. Hiện hãng đang đề nghị người dùng iPhone X và iPhone 8 nên mua các bộ sạc không dây này nếu không thể chờ đợi AirPower ra mắt kịp.

Thời điểm ra mắt, Apple cho biết AirPower được thiết kế để sạc cùng lúc đến 3 thiết bị, lý tưởng là iPhone mới nhất, đồng hồ thông minh Apple Watch và AirPods (khi hộp có tính năng sạc không dây ra mắt). Thiết bị này cũng có bộ vi xử lý như điện thoại iPhone, chạy một hệ điều hành iOS được giản lược để tích hợp sâu hơn với các thiết bị đang được sạc.

Rõ ràng về kỹ thuật, việc sạc ba thiết bị rất khác nhau cùng lúc đòi hỏi các nút chuyển giao năng lượng phải khác nhau. Ví dụ, bạn không thể sạc Apple Watch với bộ điều hợp của iPhone vì chúng cần mức năng lượng khác nhau.

Đây cũng không phải lần đầu Apple chậm trễ trong việc tung ra các dòng sản phẩm mới. Trước đó, tai nghe AirPod và loa HomePod của công ty đều bị trì hoãn, và vẫn có vấn đề khi chúng được phát hành.

Tuy nhiên, xét về tích cực thì những trì hoãn này có thể xem là một cam kết của Apple về tính minh bạch về các sản phẩm trong quá trình phát triển, và sẽ cần phải có thời gian để chúng có thể đến tay người dùng ở tình trạng hoàn thiện như đã từng công bố.

Theo Techradar