Do năng lực sản xuất những con chip bán dẫn theo quy trình 10nm thấp hơn dự kiến, Apple được cho rằng sẽ có thể phải dời ngày ra mắt thế hệ iPad kế tiếp. 

Lịch trình ra mắt iPad có thể bị Apple trì hoãn do chuỗi cung ứng linh kiện

Thế hệ iPad kế tiếp có thể phải dời ngày ra mắt

Techtimes dẫn nguồn tin từ chuỗi cung ứng linh kiện cho Apple cho rằng do năng lực sản xuất chip bán dẫn theo quy trình 10nm của công ty Taiwan Semiconductor Manufacturing thấp hơn dự định, thời gian giới thiệu thế hệ iPad kết tiếp có thể sẽ phải trì hoãn lại.

Hiện đã có nhiều nguồn tin đồn về việc Apple đã có kế hoạch ra mắt iPad mới, nhưng với sự cố từ chuỗi cung ứng này, rất có thể hãng có logo Táo khuyết sẽ phải dời ngày ra mắt hoặc dời ngày đưa nó đến tay người tiêu dùng.

Sự cố này được DigiTimes cho rằng đến từ chuỗi cung ứng, trong đó cả Samsung và TSMC đều gặp vấn đề. Riêng Samsung còn ảnh hưởng đến cả Qualcomm, hãng này cũng được cho là đang thận trọng khi chưa đề cập đến lộ trình ra mắt sản phẩm trong năm 2017. Còn TSMC thì rất có thể làm Apple chậm ra mắt và bán thế hệ iPad tiếp theo.

Lịch trình ra mắt iPad có thể bị Apple trì hoãn do chuỗi cung ứng linh kiện

TSMC được lên kế hoạch sản xuất chip A10X để Apple dùng cho thế hệ iPad kế tiếp, dự định sẽ giới thiệu vào tháng 3/2017, sự cố này có thể khiến chiếc tablet của Apple chậm lên kệ.

Những mẫu iPad mà Apple có thể giới thiệu năm 2017

Nhiều tin đồn cho rằng Apple đang lên kế hoạch giới thiệu 3 mẫu iPad vào tháng 3/2017, một phiên bản sẽ có màn hình 9,7 inch quen thuộc, một bản iPad 12,9 inch và một mẫu mới hoàn toàn với kích thước màn hình nằm giữa 2 mẫu kia (có thể từ 10 đến 12 inch)

Tuy vậy có nhiều tin đồn trùng lắp thông tin giữa việc mẫu iPad mới sẽ có màn hình 10,9 inch, trong khi một số thì cho rằng nó sẽ là 10,5 inch. Bên cạnh đó còn là thông tin chiếc máy tính bảng mới của Apple sẽ không có nút Home cùng màn hình không viền, nhờ đó máy sẽ có kích thước cỡ mẫu 9,7 inch nhưng màn hình sẽ lớn hơn.

Theo TechTimes

BÌNH LUẬN

Mời bạn chấm sao cho bài này

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá