Apple có kế hoạch tự thiết kế chip quản lí điện năng cho iPhone

Apple có thể tự thiết kế chip quản lí điện năng cho các thế hệ iPhone trong tương lai

Apple dường như không thực sự hài lòng với chip quản lí điện năng cho iPhone và đang có kế hoạch tự thiết kế chip riêng.

Apple có thể tự thiết kế chip quản lí điện năng cho các thế hệ iPhone trong tương lai

Theo Nikkei, Apple đang có kế hoạch ngưng hợp tác với công ty Dialog Semiconductor, thay vào đó hãng sẽ tự thiết kế chip quản lí điện năng riêng như đã làm với dòng vi xử lí A series. Nếu thông tin trên chính xác, Taiwan Semiconductor sẽ tiếp tục sản xuất chip cho Apple mà không cần thông qua Dialog làm cầu nối.

Và theo nguồn tin cho biết có thể vào năm 2018, tất cả các chip quản lí điện năng của iPhone sẽ do chính Apple thiết kế.

Tuy lạc quan, nhưng nguồn tin cho rằng chip này có thể sẽ khó có thể góp mặt cho đến năm 2019. Kể cả như vậy, thị trường đã không thật sự thuận lợi cho Dialog. Cổ phiếu của công ty này đã giảm gần 18% khi thông tin được công bố. Vào năm ngoái việc sản xuất các con chip cho Apple tạo nên 74% doanh thu của Dialog.

Nhiều nguồn tin cũng cho rằng chip quản lí điện năng của Apple sẽ là loại chip hiện đại nhất trong nền công nghiệp điện tử.

Apple đã đưa hầu hết các thành phần linh kiện do họ tự thiết kế trong suốt thập kỷ qua, điều này đã ảnh hưởng xấu cho các nhà cung cấp như Imagination Technologies (từng làm chip đồ hoạ cho Apple), nhưng đây được xem là một động thái thông minh cho chính Táo khuyết.

Theo Techradar