góc quảng cáo, cám ơn bạn

Apple tung bản cập nhật iOS 13.5 với nhiều tính năng hỗ trợ chống dịch COVID-19

Bản cập nhật iOS 13.5 vừa phát hành được bổ sung một số tính năng mới như: mở khóa Face ID dễ dàng khi đeo khẩu trang, thông báo tiếp xúc với người bị nhiễm COVID-19 – công nghệ mà Apple đang hợp tác với Google.

Cụ thể, khi người dùng đang đeo khẩu trang, hệ thống iOS sẽ nhận biết và chuyển thẳng đến màn hình mở khóa bằng mật mã, không mất nhiều thời gian chờ như trước. Ngoài ra, nếu người dùng cần xác thực mua hàng qua App Store, Apple Books, Apple Pay hoặc iTunes khi đang đeo khẩu trang, hệ thống sẽ làm thực hiện chuyển đổi tương tự, tính năng này áp dụng cho tất cả ứng dụng bên thứ ba hỗ trợ Face ID.

Tính năng thông báo tiếp xúc với người bị nhiễm COVID-19 chỉ mới triển khai tại Mỹ và 22 nước khác trên toàn cầu. Với công nghệ này, các cơ quan y tế có thể bắt đầu triển khai ứng dụng, tận dụng tính năng mới của Apple và Google để xác định số lượng ca nhiễm, nguy cơ lây nhiễm… phục vụ cho việc rà soát và quản lý tình hình dịch bệnh.

Medical ID, tính năng liệt kê thông tin y tế khi cần sử dụng khẩn cấp, cũng đã được tinh chỉnh lại. Với bản cập nhật mới, người dùng có thể thiết lập lại thiết bị, tự động chia sẻ ID y tế với nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp. Hiện chức năng này chỉ triển khai ở Mỹ, chưa khả dụng ở những khu vực khác.

Bản cập nhật cũng bổ sung một số tính năng hữu ích như sử dụng FaceTime trò chuyện với nhiều người hơn. Người dùng có thể tùy chỉnh, không cho phép ứng dụng tự động thay đổi kích thước ô video khi cuộc hội thoại chuyển người nói. Tất nhiên, bản cập nhật mới cũng đi kèm một loạt bản vá lỗi, đáng lưu ý nhất là giải quyết vấn đề bảng chia sẻ (share sheet) không tải đúng các đề xuất.

Về cơ bản, bản cập nhật iOS 13.5 được tích hợp khá nhiều tính năng mới, hỗ trợ mọi người vượt qua khủng hoảng do dịch COVID-19 gây ra. Người dùng có thể kiểm tra bản cập nhật mới trong phần Cài đặt.

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá

Exit mobile version