Apple tung iOS 11.4.1 với tính năng hạn chế USB

Apple vừa tung bản cập nhật iOS 11.4.1 chính thức cho iPhone, iPad tích hợp sẵn tính năng USB Restrictive Mode (chế độ giới hạn USB).

Apple tung iOS 11.4.1 với tính năng hạn chế USB

Tính năng này nhắm trực tiếp vào thiết bị bẻ khoá iPhone sử dụng cổng Lightning trên điện thoại, do các công ty như Cellebrite hay Grayshift sản xuất. Các máy này sử dụng phương pháp tấn công Brute force để mở iPhone bằng cách thử tất cả tổ hợp mã khả thi và đang được lực lượng hành pháp tại Mỹ tin dùng.

Thông thường, iPhone sẽ tự xoá toàn bộ dữ liệu trong máy sau 10 lần nhập mã sai. Nhưng máy khoá qua cổng Lightning có thể vượt qua được giới hạn đó và thực hiện cho tới khi thành công.

Góc Quảng cáo, cảm ơn bạn

Chính vấn đề trên là nguyên nhân để Apple tạo ra chế độ giới hạn USB, ngăn cổng Lightning thực thi các yêu cầu lên iPhone, iPad (ngoại trừ tính năng sạc) nếu máy không được mở khoá bằng mật khẩu đúng trong vòng một giờ.

Tính năng được bật mặc định trong iOS và người dùng có thể tắt đi nếu muốn tại đường đẫn Settings > Face ID (hoặc Touch ID) & Passcode > USB Accessories, kéo thanh ngang đang ở On sang Off (chuyển màu xám) để tắt USB Restrictive Mode.

Trước đó, tính năng hạn chế USB chỉ có trên iOS 12 (đang ở phiên bản Beta).

Ngoài việc thêm chế độ USB Restrictive Mode, iOS 11.4.1 còn sửa lỗi liên quan tới kết nối Bluetooth đối với tai nghe không dây AirPods. Lỗi này khiến iPhone không thể tìm được vị trí cuối cùng của AirPods khi sử dụng tính năng Find My iPhone.

Bên cạnh đó, bản cập nhật cũng cải thiện tính năng đồng bộ email, danh bạ, ghi chú với tài khoản Exchange, giúp ổn định hơn.

Các máy được cập nhật gồm iPhone 5s trở về sau, từ iPad Mini 2, iPad Air, iPod Touch Gen 6… Người dùng có thể kiểm tra cập nhật khả dụng cho thiết bị của mình theo đường dẫn Settings > General > Software Update.

Theo Phone Arena

Mời bạn đánh giá bài trên

Số lượt: [0]. Điểm trung bình: [0/5]

Chưa có đánh giá