Apple mới đây đã tung video quảng cáo về quyền riêng tư với iPhone, đây luôn là ưu tiên hàng đầu của hãng khi quảng bá sản phẩm.

Apple tung quảng cáo iPhone tập trung vào quyền riêng tư

Video quảng cáo của Apple dài 45 giây, bắt đầu với một chiếc iPhone cùng chủ đề “Privacy matters”, sau đó là hàng loạt các tình huống hài hước lẫn khó xử mà mọi người muốn quyền riêng tư của bản thân được bảo vệ. Điển hình có một cảnh hai người đàn ông đã ngưng nói chuyện khi cô phục vụ đến gần.

Ở đoạn cuối video, Apple đã truyền tải thông điệp với nội dung: “Nếu quyền riêng tư quan trọng trong đời sống hàng ngày thì trên điện thoại cũng vậy”.

Quảng cáo được Apple tung ra sau sáu tuần kể từ khi ứng dụng FaceTime gặp lỗi để người dùng thực hiện cuộc gọi và có thể nghe âm thanh của bên nhận kể cả khi họ không bắt máy.

Cách quảng bá về quyền riêng tư lần này có phần tương tự như lúc Apple mua một tấm bảng quảng cáo lớn tại CES 2019 hồi đầu năm, trên đó nội dung “Dù chuyện gì xảy ra với điện thoại của bạn, hãy ở lại với iPhone”.

Apple vẫn luôn tập trung vào quyền riêng tư, bảo vệ người dùng. Táo Khuyết từng tuyên bố đây là quyền cơ bản của con người, chính vì thế mà hãng hạn chế thu thập thông tin khách hàng.

Bảo vệ quyền riêng tư đã tạo nên uy tín cho Apple, điều này khiến nhiều người lựa chọn iPhone vì muốn thông tin cá nhân được an toàn. CEO của Apple – Tim Cook từng yêu cầu quốc hội Mỹ chỉnh sửa luật về quyền riêng tư, đồng thời ông cũng kêu gọi mọi người đứng lên để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bản thân.

Theo The Verge