Apple Watch vẫn là sản phẩm dẫn đầu thị trường smartwatch trong quý I 2019, chiến thị phần hơn gấp 3 lần so với đối thủ liền sau là Samsung.

Apple Watch dẫn đầu thị trường smartwatch đầu năm 2019

Theo báo cáo mới đây từ công ty nghiên cứu Counterpoint Research về thị trường smartwatch toàn cầu, tổng lô hàng vận chuyển đã tăng 48% so với số lượng hàng năm. Trong đó, Apple dẫn đầu với thị phần 35,8%, tiếp theo đến Samsung 11,1%.

Apple Watch dẫn đầu thị trường smartwatch đầu năm 2019

Nhà phân tích Satyajit Sinha cho biết: “Apple Watch vẫn tăng 49% dù nhu cầu về iPhone giảm. Táo Khuyết tiếp tục tập trung vào những tính năng liên quan đến sức khỏe như điện tâm đồ hay xác định khả năng đột quỵ ở Apple Watch Series 4. Theo khảo sát Consumer Lens của chúng tôi, điện tâm đồ là tính năng nhiều người cần nhất ở thiết bị”.

Apple hỗ trợ ứng dụng điện tâm đồ lần đầu trên Watch Series 4 tại Mỹ, sau đó là châu Âu và Hong Kong vào tháng 3 ở bản cập nhật watchOS 5.2. Sinha nói thêm: “Thời lượng pin vẫn là điểm chính để khách hàng quyết định mua smartwatch”.

Dù Apple vẫn dẫn đầu thị trường smartwatch trong quý I/2019, Samsung là công ty có tỷ lệ tăng trưởng cao nhất với 127% hàng năm. Nhà thông kê cấp cao Sujeong Lim của Counterpoint Research cho rằng sự phát triển nhanh chóng của hãng là do các dòng Galaxy Watch được cải thiện thời lượng pin, kết nối LTE cùng nhiều tính năng khác.

Bán smartwatch luôn khó hơn so với smartphone, nhưng thị trường đã có những thay đổi tích cực. Nhiều công ty có mức phát triển tốt, tuy nhiên lượng thiết bị của một số hãng cũng giảm. Điển hình là Fossil, thị phần smartwatch của công ty đã giảm từ 3,2% xuống còn 2,5% đầu năm 2019.

Theo Neowin